TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Sáu, 18/08/2017, 09:00

Huyện Phước Long triển khai kế hoạch thực hiện mô hình Hợp tác xã kiểu mới

Huyện Phước Long vừa tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện mô hình Hợp tác xã kiểu mới gắn với xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu tại ấp Phước 2, xã Vĩnh Phú Tây. Dự cuộc họp có ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo sản xuất huyện cùng trên 60 hộ dân trong ấp.

Triển khai thực hiện mô hình hợp tác xã kiểu mới

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe Ban chỉ đạo sản xuất huyện triển khai kế hoạch xây dựng kết cấu hạ tầng phụ vụ cho sản xuất như: xây dựng ô đê bao khép kín, vị trí, quy mô đầu tư xây dựng các cống, trạm bơm phục vụ cho bơm tác; nạo vét một số tuyến kênh bị bồi lắng để đáp ứng như cầu dẫn nước, kinh phí đầu tư thực hiện đề án mô hình Hợp tác xã kiểu mới…. Được biết, ấp Phước 2, xã Vĩnh Phú Tây là 01 trong 04 ấp được huyện chọn làm điểm chỉ đạo xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu.

Ông Đặng Tiến Út chỉ đạo Phòng nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp với các ngành có liên quan và Đảng ủy - UBND xã Vĩnh Phú Tây, Chi bộ ấp Phước 2 , tổ chức tuyên truyền sâu rộng chủ trương của Đảng, nhà nước về xây dựng nông thôn mới, nhất là chủ trương của huyện về xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu; phát huy hiệu quả hoạt động của HTX kiểu mới; quản lý tốt và sử dụng các công trình xây dựng phục vụ cho sản xuất; chủ động liên kết, ký kết với doanh nghiệp hợp đồng bao tiêu sản phẩm đầu ra cho nhân dân; trú trọng việc hướng dẫn nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật trong sản xuất. Song song đó, vận động hộ nghèo, cận nghèo chuyển đổi ngành nghề lao động phù hợp với điều kiện thực tế, tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong thực hiện bảo vệ môi trường và tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Trọng Vũ