TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Sáu, 18/02/2011, 07:25

Công an huyện Phước Long tổng kết năm 2010 và triển khai kế hoạch công tác năm 2011

Công an huyện Phước Long vừa tổ chức hội nghị tổng kết các mặt công tác Công an năm 2010 và triển khai nghị quyết, kế hoạch công tác năm 2011, về dự hội nghị có đồng chí Lê Tấn Thảnh, Đại tá Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu và đồng chí Phan Thành Đông, chủ tịch UBND huyện.

Qua báo cáo cho thấy, năm 2010 do có sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ Thường trực Huyện ủy, UBND huyện cùng sự lãnh đạo của Công an tỉnh. Công an huyện Phước Long đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, nên công tác bảo đảm ANCT - TTATXH năm qua đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, do tính phức tạp của tội phạm, nên từng lúc nơi này, nơi khác tình hình tội phạm vẫn còn xảy ra 92 vụ phạm pháp hình sự, liên quan đến 135 đối tượng, qua đó Công an huyện đã xử lý 82 vụ, thu hồi nhiều tài sản có giá trị gần 500 triệu đồng và hơn 34 triệu đồng tiền mặt. Về lĩnh vực tệ nạn xã hội: trong năm, Công an huyện đã triệt phá được 55 vụ, liên quan đến 242  đối tượng, qua đó tiến hành xử phạt hành chính trên 100 triệu đồng, cùng với một số tang vật có giá trị khác. Đối với công tác phòng ngừa, năm qua, với nhiều biện pháp, Công an huyện Phước Long cũng đã vận động được 6 đối tượng ra đầu thú và truy bắt 8 đối tượng có quyết định truy nã. Về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, trong năm Công an huyện đã tổ chức tuần ta kiểm soát được 580 lượt, phát hiện hơn 2.200 trường hợp vi phạm, tạm giữ trên 1.100 xe các loại, xử phạt hành chính hơn 500 triệu đồng...

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện Phước Long cũng đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào vì an ninh tổ quốc năm 2010 phát động phong trào năm 2011, nhằm tiếp tục triển khai thực hiện nhiều mặt công tác nghiệp vụ, để đảm bảo giữ vững ổn định tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Thái Thị Diễm – Ngô Văn Gõ