TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Hai, 29/01/2018, 14:45

Phước Long họp thành viên UBND ( mở rộng) kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện năm 2017

Huyện Phước Long tổ chức cuộc họp thành viên UBND ( mở rộng) kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện năm 2017 và triển khai những nhiệm vụ, giải pháp năm 2018. Dự hội nghị có ông Đặng Tiến Út - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và ông Phạm Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm qua, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy - UBND tỉnh, Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội của Hội đồng nhân dân huyện. UBND huyện Phước Long đã dồn sức tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện quyết liệt, kịp thời các chủ trương, giải pháp đưa tình hình kinh tế - xã hội huyện tiếp tục phát triển trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là huyện được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, đây là tiền đề quan trọng để phấn đấu đến năm 2020 huyện có 7/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu, hướng tới xây dựng huyện trở thành nông thôn mới kiểu mẫu. Trong 18 chỉ tiêu Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện có 17 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch, riêng chỉ tiêu số 16 về văn hóa và công nhân thị trấn Phước Long đạt chuẩn văn minh đô thị và công nhận hộ đạt chuẩn gia đình nông thôn mới chưa đạt.

Năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020. Dự báo tình hình kinh tế - xã hội của huyện sẽ gặp không ít khó khăn, nhất là ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh còn xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và đời sống của nhân dân. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục kịp thời những hạn chế tồn tại, khó khăn trong năm 2017, năm 2018 UBND huyện Phước Long tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu duy trì, giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế 7%, quyết tâm thực hiện hoàn thành và vượt 18 chỉ tiêu Nghị quyết chủ yếu về phát triển kinh tế- xã hội của Hội đồng nhân dân huyện.

Quốc Vũ - Thành Công