SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
6
5
2
8
4
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Ba, 27/02/2018, 08:35

Huyện Phước Long hội nghị báo cáo tình hình trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu tuất và công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2018

Huyện Phước Long  vừa tổ chức hội nghị Huyện ủy mở rộng báo cáo tình hình trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất và công tác tuyển quân năm 2018. Đ/c  Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị ông Lê Văn Tần, phó chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình trước trong và sau tết nguyên đán Mậu tuất năm 2018, nhìn chung tết nguyên đán năm nay, Huyện ủy - UBND huyện chuẩn bị chu đáo các hoạt động mừng đảng mừng xuân cho nhân dân trong huyện đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Công tác chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo và thực hiện chính sách xã hội như: huyện đã thành lập nhiều đoàn cán bộ đi thăm, chúc tết tặng quà cho cac Mẹ VNAH, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, người có công, vùng căn cứ kháng chiến, chăm lo cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn. Kết quả trao 12.708 suất quà, với số tiền 4 tỷ 226 triệu 500 ngàn đồng, 34 tấn gạo và 115 triệu tiền mặt. Huyện tổ chức bắn pháo hoa đón mừng năm mới, văn nghệ mừng đảng mừng xuân tạo sinh khi cho nhân dân trong huyện vui xuân đón tết, về hàng hóa phục vụ thị trường tết đầy đủ phong phú, chất lượng, mẫu mã đẹp, giá cả được ổn định, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác phòng chống cháy nổ cũng được huyện quan tâm và thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội luôn ổn định, an toàn giao thông được đảm bảo. 

Quang cảnh hội nghị

Về công tác tuyển quân tính đến thời điểm này mọi công tác tuyển được hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, qua khám sức khỏe có 276 thanh niên đủ điều kiện trao lệnh gọi nhập ngũ năm 2018. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền cùng với thức của gia đình và thanh niên , từ đó tử tưởng gia đình và thanh niên ổn định hăng hái lên đường với tỉ lệ làm đơn tình nguyện rất cao.

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Đặng tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương các ngành và các xã, thị trấn thực hiện tốt các hoạt động cho nhân dân vui xuân đón tết và chuẩn bị tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Để thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong năm mới cũng như công tác tuyển quân năm 2018. ông Đặng Tiến Út lưu ý với các ngành, các xã thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tuyên truyền, vận động cán bộ, Đảng viên, đoàn viên và nhân dân tích cực thực  hiện nghị quyết số 03 của BCH Đảng bộ huyện và công văn số 151 của BTV Huyện ủy,  đặc  biệt phát huy vai trò nồng cốt của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên luôn tiên phong gương mẫu chấp hành thực hiện; tiếp tục sắp sếp trật tự mua bán ở các chợ trên địa bàn huyện đi vào nề nếp. Tăng cường công kiểm tra, xử phạt trong vi phạm trong lĩnh vực môi trường, nhất là xử lý nghiêm các cơ sở, hộ gia đình chăn nuôi, xả nước thải trực tiếp chưa qua xử lý và vứt rác thải sinh hoạt xuống kênh rạch, xử lý triệt để tình trạng xây dựng cầu tiêu trên kênh rạch, ao đìa. Về công tác tuyển quân năm 2018,  Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động từng thanh niên nâng cao ý thức và trách nhiệm của mình trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc với phương châm làm tốt công tác hậu phương quân đội, để gia đình và thanh niên yên tâm lên đường bảo vệ tổ quốc. Đối với Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phải ưu tiên chọn lựa những thanh niên có trình độ cao, và chuyên môn kỹ thuật để tuyển chọn, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với các thanh niên trốn, tránh lệnh gọi nhập ngũ, buổi lễ giao nhận quân phải tổ chức trang nghiêm, nhanh gọn, an toàn đảm bảo sức khỏe cho thanh niên khi lên đường./.

Văn Long


Số lượt người xem: 272 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày