TIN TỨC - SỰ KIỆN Chủ Nhật, 04/03/2018, 08:35

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phước Long tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018

Hòa cùng với khí thế chung của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Sáng ngày 01/3/2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phước Long long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện lực lượng và phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2018. Đến dự có Đ/c Đặng Tiết Út - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, đ/c Phạm Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyện, thượng tá Trần Văn Thủy - Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành, Mặt trận, Đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Lễ ra quân huấn luyện năm 2018

Để công tác huấn luyện lực lượng sẳn sàng chiến đấu, giáo dục chính trị cho lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên đạt kết quả cao, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phước Long đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể. Trong đó, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu vào từng nhiệm vụ của từng đối tượng, địa bàn tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị hiện có, nâng cao chất lượng toàn diện cho bộ đội và lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên. Trên cơ sở đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện quán triệt nhiệm vụ cụ thể cho Ban Chỉ huy Quân sự các xã - thị trấn, các đơn vị tự vệ khối cơ quan huyện chuẩn bị tốt thao trường bãi tập, giáo án bài giảng, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện, đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu, phấn đấu huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ đạt từ 83 - 85% quân số. Đồng thời, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang thiết bị trong suốt quá trình huấn luyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Phạm Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyện Phước Long đã biểu dương những kết quả đạt được trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện năm 2017. Đồng thời yêu cầu trong quá trình tổ chức huấn luyện cần tập trung vào trọng tâm sát với tình hình thực tế ở từng địa phương, đơn vị. Công tác huấn luyện phải gắn với công tác thi đua khen thưởng, phát huy tinh thần trách nhiệm, tự giác nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ chuyên môn. Trên cơ sở đó nâng cao chất lượng huấn luyện và sẳn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Cũng tại lễ ra quân, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị đã được quán triệt mệnh lệnh và kế hoạch huấn luyện lực lượng sẳn sàng chiến đấu năm 2018 với phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Chất lượng” và yêu cầu “Nhanh - Mạnh - Chính xác”, “Huấn luyện Dự bị động viên cơ bản, thiết thực, hiệu quả”, “Huấn luyện Dân quân tự vệ cơ bản, thiết thực, chất lượng”. Kết thúc buổi lễ, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự các xã - thị trấn đã ký giao ước thi đua năm 2018 và tổ chức tham quan mô hình học cụ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Quốc Vũ - Văn Long