SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
4
1
6
6
0
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Sáu, 04/05/2018, 07:45

HĐND tỉnh Bạc Liêu giám sát việc chấp hành pháp luật trong hoạt động tố tụng cơ quan tư pháp ở Huyện Phước Long

Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Phạm Văn Thiều- Phó CT HĐND tỉnh, Trưởng đoàn vừa đến giám sát về việc chấp hành pháp luật trong hoạt động tố tụng của các cơ quan tư pháp tại huyện Phước Long giai đoạn từ ngày 1/1/2015 đến 31/12/2017.

Quang cảnh buổi làm việc

Các thành viên đoàn giám sát của HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác xử lý tin tố giác, tin báo tội phạm, điều tra, xử lý của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phước Long, công tác giám sát, kiểm sát và kháng nghị kháng cáo của Viện kiểm sát nhân dân và công tác xét xử của Tòa án nhân dân huyện trong 3 năm qua. Cụ thể, các cơ quan trên đã xử lý các vụ việc kịp thời, công tác điều tra đạt kết quả cao, hầu hết các vụ án đã được khởi tố, truy tố, xét xử đảm bảo thời gian luật định và đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Về một số hạn chế,  khó khăn trong công tác điều tra, xét xử thời gian qua ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của các cơ quan tư pháp ở huyện Phước Long được xác định là do còn 1 số ít Thẩm phán chủ quan trong xét xử án dẫn đến sai sót; Lực lượng Điều tra viên còn thiếu, trình độ năng lực, kinh nghiệm còn khiêm tốn, thiết bị, phương tiện, kinh phí phục vụ công tác điều tra còn thiếu nên chất lượng điều tra, xử lý các vụ án còn hạn chế.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, Trưởng đoàn giám sát Phạm Văn Thiều đã đánh giá cao kết quả đạt được của  các cơ quan tư pháp ở huyện Phước Long Công an, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện đã thực hiện khá tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong hoạt động điều tra, tuy tố, xét xử các vụ án. Qua đó, xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Song, bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế cần được 3 cơ quan này và cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan quan tâm khắc phục để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao. Song, bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế cần được 3 cơ quan này và cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan quan tâm khắc phục để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, bởi hiện nay tình hình tội phạm ngày càng diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi nhằm qua mặt các cơ quan tư pháp. Các văn bản, thông tư, nghị định, quy định pháp luật ngày càng nhiều. Chính vì thế để làm tốt công tác đấu tranh, xử lý tội phạm 3 cơ quan Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân cần đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ Cảnh sát điều tra, Kiểm sát viên, Thẩm phán và các nhân lực có liên quan. Cùng với đó 3 đơn vị tăng cường phối hợp chặt chẽ trong hoạt động tố tụng trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đảm bảo điều tra, khởi tố, truy tố và xét xử đứng thời gian luật định, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật./.

Văn Long

 


Số lượt người xem: 383 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày