TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 24/02/2011, 13:40

Huyện Phước Long tổng kết công tác tuyển quân năm 2010 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2011

Ngày 23/2/2011, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phước Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2010 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2011. Đến dự phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Hoàng Duyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Phan Thành Đông, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, cùng với các đồng chí trong Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn.

Theo báo cáo năm 2010, Hội đồng NVQS huyện Phước Long thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự, làm tốt các bước chuẩn bị như: Công tác đăng ký, xét duyệt, công tác khám sức khoẻ, gọi thanh niên nhập ngũ và công tác hậu phương quân đội. Nên năm 2010, huyện Phước Long đã giao quân về trên được 130 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong đó, Biên phòng 08 tân binh, Tỉnh đội Bạc Liêu 25 tân binh, Trung đoàn 1, Sư 330 là 47 tân binh và Lữ đoàn 226, Quân khu 9 là 50 tân binh. Nhìn chung, chất lượng giao quân năm 2010 cơ bản đạt yêu cầu về chính trị, văn hoá và chuyên môn kỹ thuật.

Chỉ tiêu giao quân năm 2011 của huyện Phước Long được trên giao là 138 tân binh, các đơn vị nhận quân gồm: Sư 8 là 101 tân binh, tỉnh đội Bạc Liêu 29 tân binh và Biên phòng 8 tân binh. Để đạt được chỉ tiêu đề ra, tại hội nghị, các đại biểu đã bàn bạc thảo luận và đề ra các giải pháp thực hiện tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ cụ thể là: Trước hết rà soát nắm chặt thực lực thanh niên trong độ tuổi NVQS, tiến hành tổ chức xét duyệt các điều kiện về chính trị, trình độ văn hóa … tổ chức vận động đưa thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ đi khám sức khoẻ, theo đó tiến hành lập hồ sơ đảm bảo cho các đơn vị nhận quân thâm nhập trước ngày giao nhận quân. Đồng thời làm tốt chính sách quân đội, để thanh niên an tâm lên đường ngập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt để đảm bảo tốt chất lượng giao quân năm 2011, huyện Phước Long phấn đấu mỗi đơn vị xã, thị trấn phải có từ 4-5 tân binh là đảng viên và có từ 1-2 tân binh có trình độ chuyên môn kỹ thuật từ trung cấp trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Duyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Phan Thành Đông, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, kiêm Chỉ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của công tác tuyển quân năm 2010, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế và lưu ý một số vấn đề mà Hội đồng NVQS huyện cần quan tâm chỉ đạo từ nay đến ngày giao nhận quân năm 2011 là: Trước hết, phải làm tốt việc rà soát thực lực thanh niên, đồng thời tổ chức tiến hành xét duyệt chính trị, lập hồ sơ và tổ chức tốt việc chỉ đạo vận động  thanh niên  đủ điều kiện gọi nhập ngũ đi khám sức khoẻ. Song song đó phải làm tốt công tác tuyên truyền, để công dân có ý thức chấp hành tốt luật nghĩa vụ quân sự; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn tránh, hoặc không chấp hành luật NVQS; mặt khác làm tốt công tác hậu phương quân đội. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng nhấn mạnh: các bước chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2011 phải tiến hành chặt chẽ, đúng thời gian, đảm bảo đưa quân đạt chỉ tiêu, chất lượng và đúng luật.

Trần Văn Thơ