TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Ba, 07/05/2019, 13:50

Huyện ủy Phước Long tổ chức lễ chào cờ tháng 5/2019

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sáng ngày 06/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long tổ chức lễ chào cờ tháng 5/2019. Đến dự, có ông Đặng Tiến Út- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện và tất cả cán bộ, công chức, viên chức các Ban, ngành, Mặt trận- Đoàn thể huyện.

Quang cảnh buổi chào cờ tháng 05/2019

Tại buổi Chào cờ, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện đã đọc mẫu chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có tựa đề “Bác Hồ học ngoại ngữ”, nội dung câu chuyện nói về trong quá trình đi tìm đường cứu nước, Bác đã tự học tiếng Pháp, Bác tranh thủ thời gian rảnh rỗi, Bác tự học để đọc và viết tiếng Pháp, học được chữ nào Bác ghép thành câu để thực hành, ban đầu Bác tập ghép một vài từ, sau ghép thành đoạn, dần dần Người tập viết thành bài dài. Với tinh thần tự học, Bác đã thành thạo các loại ngoại ngữ phổ biến, như: Anh, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nga.v.v.. Qua câu chuyện, cho chúng ta thấy Bác là một tấm gương sáng mẫu mực về tinh thần tự rèn luyện, tự học dù trong mọi hoàn cảnh khó khăn, đối với Bác, việc tự học tập và rèn luyện là phải thường xuyên, học tập suốt đời. Qua đó, trong quá trình thực thi nhiệm vụ, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động luôn ra sức rèn luyện, học tập, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức cách mạng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Thanh Nhanh - Văn Long