SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
2
1
9
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Ba, 15/10/2019, 15:45

Khai mạc giải đua ghe ngo (mở rộng) tỉnh Bạc Liêu năm 2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu lần thứ III năm 2019. Ngày 13/10, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở văn hóa- Thông tin- Thể thao và Du Lịch tỉnh và UBND huyện Phước Long tổ chức giải đua ghe ngo (mở rộng) năm 2019 tại huyện Phước Long. Đến dự lễ khai mạc có ông Tào Việt Thắng, Phó vụ trưởng Vụ địa phương III Ủy ban Dân tộc; ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu.

 

Quang cảnh Lễ khai mạc giải đua Ghe ngo mở rộng tỉnh Bạc Liêu năm 2019

 

Giải đua Ghe ngo diễn ra trong 01 ngày trên tuyến kênh xáng Quản lộ Phụng Hiệp đoạn thuộc khu vực Trung tâm hành chính huyện Phước Long, với cự ly đường đua 1.000 mét, thi đấu theo hình thức chia bảng vòng tròn tính điểm để chọn đội nhất, nhì ở các bảng để tranh tứ kết và chung kết. Giải đua Ghe ngo lần này đã huy tụ 15 đội Ghe đến từ các tỉnh Kiên Giang, Sóc Trăng và đơn vị đăng cai tổ chức tỉnh Bạc Liêu. Đua ghe ngo là một trong những môn thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ, nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa môn thể thao của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng của người Khmer Nam bộ nói riêng và tinh thần đoàn kết các dân tộc ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

 

Giải đua đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với 15 đội đua đến từ

Kiêng Giang, Sóc Trăng và Đơn vị chủ nhà Bạc Liêu

 

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Đìa Muồng 2, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, đội Trà Cuôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đạt giải nhì, đội Đìa Muồng 1, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đạt giải ba và đội Tổng Quản, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đạt giải khuyến khích.

Trước đó, vào tối ngày 12/10, tại khu trung tâm hành chính huyện Phước Long, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND huyện Phước Long tổ chức đêm văn nghệ chào mừng các đội Ghe ngo về tham dự giải đua Ghe ngo (mở rộng) tỉnh Bạc Liêu năm 2019 cũng như tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu lần thứ III. Đến dự đêm văn nghệ có ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh.

Tại đây, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu đã báo cáo khái quát công tác Dân tộc- Tôn giáo và chính sách Dân tộc- Tôn giáo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Các đại biểu về tham dự giải đua Ghe ngo và cán bộ, nhân dân trong huyện Phước Long được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do Đoàn nghệ thuật tổng hợp Khmer tỉnh Bạc Liêu và Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Phước Long biểu diễn, với các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng CSVN vinh quang, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc anh em Kinh- Hoa- Khmer, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những tháng cuối năm 2019.

 

Nhân đêm biểu diễn văn nghệ, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng tượng trưng 06 căn nhà tình thương, 300 suất quà cho hộ nghèo và 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn huyện.

 

Thanh Nhanh - Văn Long


Số lượt người xem: 2317 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày