SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
3
0
1
5
9
Tin tức sự kiện Thứ Năm, 24/03/2011, 16:05

Huyện Phước Long: Họp báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới

Huyện uỷ Phước Long vừa tổ chức cuộc họp báo cáo tiến độ thực hiện Kế hoạch xây dựng nông thôn mới. Đ/c Trần Hoàng Duyên - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe đồng chí Trần Văn Ân, phó chủ tịch UBND huyện, phó ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện báo cáo kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới, cụ thể: huyện đã chỉ đạo tiến hành tổ chức lễ ra quân xong 7/7 xã; triển khai xong kế hoạch xây dựng nông thôn mới ở 67/67 ấp; khởi công xây dựng 06 nhà văn hóa ấp và 04 tuyến lộ liên ấp ở các xã, sau các buổi lễ khởi công, các lực lượng thanh niên tình nguyện đồng thời tiến hành ra quân làm vệ sinh, phát quang bụi rậm, làm mặt bằng đất đen ở các tuyến lộ chính liên ấp, liên xã chuẩn bị để thi công lộ nhựa và một số phần việc quan trọng khác theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Về công tác tuyên truyền: Huyện đã chỉ đạo ngành văn hóa và các xã xây dựng các cụm pa nô, cổng chào ở các tuyến chính và 8 cổng chào lớn liên xã, nhằm tuyên truyền trực quan rộng rãi trong nhân dân; ngoài ra huyện còn đặt in 150 cuốn sổ tay, 24.000 tờ bướm với nội dung theo 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia, về xây dựng nông thôn mới, số tài liệu này đã cấp phát cho cán bộ và nhân dân để tuyên truyền trực tiếp theo từng hộ dân.

Tại cuộc họp, các xã đã báo cáo với Ban chỉ đạo huyện về tình hình thực hiện, với những thuận lợi, khó khăn chung quanh các vấn đề như: Kinh phí chưa được đầu tư, nên tiến độ xây dựng các công trình còn chậm; quá trình thực hiện còn nhiều lúng túng, do chưa có mô hình mẫu; một số ấp vận động nhân dân hiến đất xây dựng nhà văn hóa còn gặp khó khăn v.v. Đó cũng là những kiến nghị mà các xã trình đến Ban chỉ đạo huyện và cũng được các ngành, thành viên Ban chỉ đạo giải trình phân tích làm rõ và đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn.    

Phát biểu kết thúc cuộc họp, đ/c Trần Hoàng Duyên - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện đã ghi nhận những kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới ở các xã trong thời gian qua. Để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới đ/c cũng đề nghị: Trước hết các xã cần tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, để cán bộ và nhân dân nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của đề án xây dựng nông thôn mới, đồng thời phải xác định cụ thể mức độ hoàn thành của từng tiêu chí, trên cơ sở đó, xác định những tiêu chí có khả năng hoàn thành trong năm 2011, để dồn sức chỉ đạo thực hiện, không nên làm tràn lan, làm chắc từng bước, hoàn thành từng tiêu chí, cần chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm. Đ/c Trần Hoàng Duyên cũng lưu ý, các xã cần phân định rõ ràng về nguồn vốn, vốn nào Nhà nước đầu tư, vốn nào phải vận động nhân dân đóng góp và tập trung chỉ đạo, để vận động, thực hiện hiện thắng lợi đề án xây dựng nông thôn mới theo tinh thần Quyết định 491 của Thủ tướng chính phủ trong thời gian sớm nhất.

Đinh Hoàng Quân


Số lượt người xem: 3204 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày