SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
2
3
6
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Ba, 02/06/2020, 14:30

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Ngày 27/5, Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, do bà Phạm Thị Mỹ Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn, đến giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Phước Long.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc Ủy ban MTTQ Việt Nam với huyện Phước Long

Thực hiện Kế hoạch số 52 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về thực hiện hỗ trợ người gặp khó khăn do dịch Covid-19. Huyện Phước Long đã chỉ đạo các ngành cấp huyện và các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến, để mọi người hiểu rõ về chủ trương, chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngoài ra, huyện cũng thành lập Tổ kiểm tra, rà soát các đối tượng bị ảnh hưởng, để hỗ trợ kịp thời. Đến nay, huyện đã hỗ trợ cho trên 6 ngàn 650 người bị ảnh hưởng, với tổng số tiền trên 8 tỷ 150 triệu đồng, thuộc 3 nhóm đối tượng, gồm: người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với một số ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn, không để bỏ sót đối tượng và chi trả đúng mức hỗ trợ theo quy định.

Phát biểu tại buổi giám sát, bà Phạm Thị Mỹ Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho rằng, đây là chủ trương mang tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta, nhằm kịp thời giúp đỡ những đối tượng yếu thế vượt qua khó khăn trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19. Bà Phạm Thị Mỹ Linh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, nâng cao nhận thức của người dân về mục đích, ý nghĩa chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; tiếp tục rà soát, thống kê và tiến hành chi trả cho nhóm đối tượng lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc, lao động bị chấm dứt hợp đồng nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, lao động nghỉ việc không lương và hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch Covid- 19. Đồng thời, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng và ghi nhận những ý kiến đóng góp chính đáng của nhân dân, để kịp thời tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương, nhằm thực hiện tốt hơn chính sách hỗ trợ cho người dân.

Thanh Nhanh – Văn Long


Số lượt người xem: 256 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày