TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Bảy, 04/07/2020, 07:40

Ngành GD&ĐT huyện Phước Long hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015- 2020.

Hôm qua, ngày 01/7, Ngành GD&ĐT huyện Phước Long long trọng tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015- 2020. Ông Nguyễn Bá Long, PGĐ Sở Giáo dục- Khoa học& Công nghệ tỉnh và ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long đến dự và chúc mừng những nhân tố điển hình tiên tiến trong toàn ngành GD&ĐT huyện về dự hội nghị.

Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, đặc biệt là thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt", ngành GD&ĐT huyện Phước Long đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, như: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; phong trào xây dựng trường lớp “ xanh- sạch- đẹp”, “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thi đua “ Dạy tốt- Học tốt”, “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, phong trào “ Chung tay xây dựng nông thôn mới và vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau”. Các nội dung thi đua được gắn với chủ đề: "Tất cả vì học sinh thân yêu", tập trung nêu gương cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường; nâng cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm trước công việc; xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh...Bên cạnh đó, các cuộc vận động và phong trào thi đua trong 5 năm qua đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên, học sinh, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường và các bậc phụ huynh với nhiều hình thức phong phú, sinh động và sát thực tiễn, đem lại những kết quả khá toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện. Với những tích nổi bật qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước, ngành GD&ĐT huyện Phước Long luôn thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu thi đua do Sở Giáo dục- Khoa học& Công nghệ tỉnh phát động, đặc biệt là toàn ngành có hơn 7.000 tập thể, cá nhân được tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng từ cấp Trung ương đến địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Huyện ủy- UBND huyện Phước Long, ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của ngành GD&ĐT, của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã đạt được trong các phong trào thi đua thời gian qua, góp phần vào những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn huyện. Để thực hiện có hiệu quả hơn phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới, ông Trần Văn Ân yêu cầu ngành GD&ĐT huyện tiếp tục tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, về công tác thi đua, khen thưởng. Phát huy vai trò lãnh đạo, người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và của huyện về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu ở lĩnh vực GD&ĐT; hoàn thành các điều kiện, sẵn sàng triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới năm học 2020-2021. Đồng thời, trong tổ chức triển khai các phong trào thi đua, phải xây dựng kế hoạch, nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thi đua phù hợp với tinh thần thực tế của ngành GD&ĐT; tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết và đổi mới mạnh mẽ việc biểu dương, khen thưởng, đảm bảo kịp thời, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc... Cùng với đó, tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền về những tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhất là các nhân tố mới, để cổ vũ, nêu gương, nhân rộng trong ngành và toàn xã hội, tạo động lực phát triển và lan tỏa sâu rộng trong từng đơn vị, cơ sở. Thêm vào đó, chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức, có năng lực thực tiễn, tinh thông nghiệp vụ, biết vận động quần chúng và tổ chức phong trào thi đua, kịp thời tham mưu, đề xuất với cơ quan, đơn vị những chủ trương, chính sách về thi đua, khen thưởng phù hợp với thời kỳ mới.

Dịp này, UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng cho 11 tập thể và 61 cá nhân có thành tích tiêu biểu thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong ngành GD&ĐT huyện, giai đoạn 2015- 2020.

T/h: Quốc Vũ