SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
1
8
4
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Hai, 06/07/2020, 08:40

Huyện Phước Long họp bàn giải pháp nâng cao hiệu quả thu ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2020

Ngày 01/7, huyện Phước Long tổ chức cuộc họp bàn giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2020. Ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh họp bàn giải pháp nâng cao hiệu quả thu

ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2020

Trong năm 2020, Chi cục Thuế khu vực Phước Long- Hồng Dân được tỉnh giao chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước là 98 tỷ đồng, trong đó, huyện Phước Long được giao chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước là 60 tỷ đồng. Đến nay, huyện Phước Long đã thu ngân sách nhà nước được trên 29 tỷ 100 triệu đồng, đạt 48,6% chỉ tiêu pháp lệnh, các nguồn thu chủ yếu là thuế thu tiền sử dụng đất, thuế thu nhập cá nhân, phí, lệ phí và nguồn thu khác ngân sách. Nguồn thu thấp nhất là thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và thuế trước bạ. Chi cục thuế khu vực được đầu tư trang thiết bị và vận hành có hiệu quả các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ công tác quản lý thuế ngày càng đạt hiệu quả. Tuy nhiên, do tác động của dịch Covid-19, trong thời gian thực hiện giản cách xã hội, nhiều hộ sản xuất- kinh doanh bị ảnh hưởng đến doanh thu và thu nhập, ảnh hưởng đến quá trình thu ngân sách nhà nước.

Để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách tỉnh giao trong năm 2020 là 60 tỷ đồng, Chủ tịch UBND huyện Phước Long- Lê Văn Tần, đề nghị Chi cục Thuế khu vực Phước Long- Hồng Dân tiếp tục phối hợp với các ngành có liên quan và các xã, thị trấn, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác thu ngân sách Nhà nước. Trong đó, chú trọng thu thuế chuyển quyền sử dụng đất, thuế trước bạ và các nguồn thu khác. Tập trung khai thác triệt để và quản lý chặt các nguồn thu; thực hiện tốt công tác thu hồi nợ đến hạn, quá hạn, nhất là nợ xấu. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không đăng ký thuế, trốn thuế theo quy định của pháp luật.

Thanh Nhanh- Văn Long


Số lượt người xem: 110 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày