TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 16/07/2020, 13:30

Huyện ủy Phước Long hội nghị (mở rộng) sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác quý III/2020

Huyện ủy Phước Long tổ chức hội nghị (mở rộng) sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác quý III/2020. Ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Huyện ủy Phước Long hội nghị (mở rộng) sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển

khai chương trình công tác quý III/2020

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song, tình hình kinh tế- xã hội huyện Phước Long tiếp tục phát triển ổn định, cụ thể: tổng giá trị sản xuất nông nghiệp và thủy sản trên 3 ngàn 850 tỷ đồng, đạt 45% Nghị quyết; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên 3 ngàn 400 tỷ đồng, đạt 59%; tổng giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp trên 2 ngàn tỷ đồng, đạt 52%; thu ngân sách Nhà nước được trên 29 tỷ 200 triệu đồng, đạt 48% pháp lệnh. Lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, huyện đã xây dựng 30 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công, 125 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho hơn 6 ngàn 900 lao động; trao phương tiện sản xuất cho 56 hộ nghèo, với số tiền 136 triệu đồng. Về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đến nay, huyện có 67/67 ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 4 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được chú trọng thực hiện và có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là 26/26 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy đã tổ chức thành công đại hội. Đồng thời, chuẩn bị các khâu, các bước đủ điều kiện tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2020- 2025).

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện- Đặng Tiến Út, đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được trong 6 tháng qua. Tuy nhiên, để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong quý III/2020, ông Đặng Tiến Út đề nghị các ngành có liên quan tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhưng phải chú trọng phát triển kinh tế; tập trung xây dựng 03 xã còn lại gồm: Phước Long, Phong Thạnh Tây A và Phong Thạnh Tây B sớm được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tập trung các giải pháp thu ngân sách Nhà nước đạt chỉ tiêu tỉnh giao. Phát động nhân dân tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường theo hướng xanh- sạch- đẹp. Về công tác chuẩn bị Đại hội, ông Đặng Tiến Út đề nghị các Tổ chỉ đạo Đại hội làm tốt công tác nhân sự, Văn kiện đại hội, trang trí hội trường, chuẩn bị các điều kiện để tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phước Long lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 sắp tới.