TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Tư, 13/07/2011, 07:50

Vĩnh Thanh ra quân cao điểm xây dựng nông thôn mới

Thực hiện công văn số 156 của Ban Thường vụ Huyện uỷ, về việc tập trung cao điểm ra quân xây dựng Nông thôn mới từ ngày 01 tháng 7 đến 30 tháng 9 năm 2011. Ngày 26 tháng 6 năm 2011, Xã Vĩnh Thanh đã chọn 03 ấp: Vĩnh Đông, Vĩnh Hoà và Huê II làm điểm ra quân thực hiện. Sau hơn 10 ngày ra quân, xã Vĩnh Thanh đã tổ chức tuyên truyền, vận động trong cán bộ, nhân dân trên 03 ấp nói trên đăng ký tham gia và thực hiện được nhiều công trình, phần việc như: thành lập 01 hợp tác xã nông nghiệp; 01 tổ hợp tác trồng rau cần nước; xây dựng 03 cánh đồng mẫu đạt từ 70 đến 100 triệu đồng/ha/ năm; 03 ô đê bao khép kín và khởi công xây dựng 04 căn nhà theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ, ngoài ra còn vận động các hộ gia đình tham gia thực hiện mô hình xanh - sạch - đẹp. Đặc biệt đợt ra quân cao điểm này, xã Vĩnh Thanh đã vận động được hơn 240 hộ làm hàng rào bêtông, dài gần 3.000 mét. Để tiếp tục phát huy và nhân rộng chủ trương xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã trong thời gian tới, đ/c Sử Thành Hà, Chủ tịch UBND xã cho biết: thời gian tới Đảng uỷ, UBND xã Vĩnh Thanh tiếp tục phối hợp chặt với cán bộ được Huyện uỷ phân công chỉ đạo cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trong xã, tạo sự nhận thức sâu hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng về xây dựng nông thôn mới, để đưa phong trào xây dựng nông thôn mớithật sự sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn toàn xã.
Nguyễn Văn Khánh – Ngô Văn Gõ