TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Tư, 13/07/2011, 07:55

Đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu tiếp xúc cử tri ở các xã trong huyện Phước Long

Trong hai ngày 9 và 10/7/2011, các tổ Đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu và huyện Phước Long đã đến tiếp xúc cử tri ở các xã trong huyện Phước Long.

Tổ đại biểu đến tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Phú Đông gồm có: ông Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Bạc Liêu, ông Lâm Quyết Thắng, ông Trương Công Thích, Hoà thượng Lý Sa Muoth, cùng các vị đại biểu HĐND huyện.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với bà con cử tri về kết quả kỳ họp thứ nhất của HĐND tỉnh Bạc Liêu khoá 8 và tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, thông báo dự kiến chương trình, nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 2 của HĐND tỉnh sắp tới. Theo đó bà con cử tri cũng được nghe tổ đại biểu HĐND huyện khoá 10, thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Khoá 10.
Sau khi nghe đại biểu HĐND hai cấp thông báo các nội dung nêu trên, hầu hết cử tri đều phấn khởi, nhất là kết quả kỳ họp HĐND hai cấp vừa qua. Qua đó, cử tri cũng kiến nghị: Yêu cầu Nhà nước tiếp tục đầu tư phát triển hệ thống thuỷ lợi-TNNĐ, nhất là nạo vét những con kênh cấp III vượt cấp đã bị bồi lắng; đầu tư thiết bị máy móc công nghệ phục vụ khâu làm đất và thu hoạch lúa; tăng cường công tác chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhất là chuyển đổi cơ cấu giống chất lượng cao, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho nông dân, tìm đối tác đầu ra cho sản phẩm… Riêng về xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, Nhà nước cần tiếp tục đầu tư phát triển đường giao thông, lưới điện đến các khu dân cư vùng sâu. Về lĩnh vực văn hoá-xã hội: cử tri kiến nghị Nhà nước tiếp tục đầu tư xây dựng trường mẫu giáo mầm non ở các ấp vùng sâu; làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách và hộ nghèo.
Những vấn đề cử tri đặt ra thuộc thẩm quyền của tỉnh đã được ông Trương Minh Chiến, Phó Bí thư tỉnh uỷ Bạc Liêu giải trình thoả đáng và hứa sẽ trình lên kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khoá 8 sắp tới. Riêng những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, đã được đại diện tổ HĐND huyện giải trình và ghi nhận đầy đủ những ý kiến mà bà con cử tri đặt ra, để trình lên kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khoá 10 sắp tới.
TrầnVăn Thơ-Thái Thị Diễm