TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Tư, 27/07/2011, 09:45

Huyện Phước Long tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Ngày 25/7/2011, Uỷ ban bầu cử huyện Phước Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016, Đ/c Trần Hoàng Duyên – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Chủ tịch Hội đồng bầu cử huyện chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, thay mặt Uỷ ban bầu cử huyện Phước Long Đ/c Huỳnh Hoàng Điểm – Trưởng phòng Nội vụ - Thư ký Hội đồng bầu cử huyện Phước Long đã báo cáo kết quả công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016, trong đó có một số vấn đề trọng tâm như: do làm tốt công tác chuẩn, triển khai, quán triệt cũng như việc tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác bầu cử cho tổ bầu cử các xã, thị trấn, từ đó công tác bầu cử vừa qua ở huyện Phước Long đã đạt được những thắng lợi quan trọng. Cụ thể: Công tác hiệp thương giới thiệu những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và các xã, thị trấn được bảo đảm đúng quy trình, từng tự các bước theo luật định. Công tác tổ chức cho các ứng cử viên gặp gỡ tiếp xúc cử tri và thực hiện quyền vận động bầu cử đúng theo quy định. Công tác lập niên yết danh sách cử tri và danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được chỉ đạo chặt chẽ đúng thời gian. Công tác tuyên truyền được tổ chức với nhiều hình thức cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Tổ chức tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trước trong và sau cuộc bầu cử, cũng như công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, hệ thống thông tin liên lạc được đảm bảo thông suốt, giao thông nông thôn được tu sửa đảm bảo thuận lợi cho cử tri đi lại trong ngày bầu cử. Kết quả đúng 6 giờ 30 phút ngày 22 tháng 5 năm 2011, tất cả 79/79 tổ bầu cử trên địa bàn huyện Phước Long đồng loạt khai mạc. Toàn huyện có 82.158 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2006. Đến 11 giờ cùng ngày tỉ lệ cử tri trên địa bàn huyện Phước Long đi bầu đạt 92,93%, riêng đơn vị xã Vĩnh Phú Đông đạt 100%. Đến 19 giờ cùng ngày kết thúc cuộc bầu cử, cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 99,69%. Có 70 tổ và 3 đơn vị gồm: xã Vĩnh Phú Đông, Hưng Phú và Phong Thạnh Tây A cử tri đi bầu đạt 100%. Kết quả trúng cử đại biểu HĐND huyện là 34 đại biểu và 241 đại biểu Hội đồng nhân dân xã, thị trấn. Tại hội nghị tổng kết, UBND huyện Phước Long cũng đã trao giấy khen cho 31 tập thể và 169 cá nhân đạt thành tích cao trong công tác bầu cử.
Huỳnh Hữu Tính