TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 07/10/2010, 09:30

Huyện Phước Long tổ chức mở được 150 lớp tập huấn khuyến nông - khuyến ngư cho nông dân

Những năm qua, công tác chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đã góp phần tích cực trong việc thực hiện có hiệu quả chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế sản xuất trong nông nghiệp- nông thôn, qua đó đã đẩy nhanh tốc độ tặng trưởng kinh tế hàng năm của huyện. Trong 9 tháng đầu năm 2010, Trung tâm khuyến nông- khuyến ngư huyện Phước Long đã phối hợp với chính quyền các xã- thị trấn, mở được hơn 150 lớp tập kỹ thuật viên nông nghiệp - nuôi trồng thủy sản cho trên 3.500 bà con nông dân trong huyện.

Thông qua các lớp tập huấn đã trang bị cho bà con những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Đồng thời cũng giới thiệu cho bà con những loại cây trồng, vật nuôi có hiệu quả, phù hợp với điều kiện sản xuất của từng vùng, để bà con nghiên cứu ứng dụng vào thực tế trong sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả, năng suất, sản lượng vật nuôi - cây trồng, tạo điều kiện cho nông dân nâng cao mức sống, góp phần giải quyết tốt hơn mục tiêu giảm nghèo của huyện./.

Quốc Vũ