TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 11/08/2011, 20:10

Huyện Phước Long mít tinh kỷ niệm 6 năm Ngày toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 19/8/2005- 19/8/2011

Ngày 11/8, Ban chỉ đạo 138 huyện Phước Long tổ chức mít tinh kỷ niệm 6 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8/2005- 19/8/2011. Đ/c Lê Tấn Thảnh- Đại tá, Phó giám đốc Công tỉnh Bạc Liêu đã đến dự lễ mít tinh.

Tại buổi mít tinh, Thay mặt Ban chỉ đạo 138 huyện Phước Long, đồng chí Trương Công Dũng, Trưởng Công an huyện đã nêu lên mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8. Đồng thời, báo cáo một số hoạt động cơ bản qua 6 năm phát động phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn huyện. Kết quả trong 6 năm qua, nhờ làm tốt công tác triển khai, quán triệt và tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm cho nhân dân, về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nên tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn huyện cơ bản được ổn định, tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi. Thông qua phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quôc”, quần chúng nhân dân trong huyện đã phát hiện và cung cấp cho lực lượng Công an huyện trên 300 nguồn tin có giá trị, qua đó đã xử lý được 144 vụ vi phạm pháp luật, liên quan đến 374 đối tượng. Đồng thời, quần chúng nhân dân trong huyện đã tố giác, giúp cho lực lượng Công an huyện kịp thời truy bắt và vận động 27 đối tượng có quyết định truy nã lẩn trốn trên địa bàn huyện ra đầu thú. Bên cạnh đó, các ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở còn phối hợp với quần chúng nhân dân tham gia quản lý, giáo dục trên 200 đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; mời gọi, hỏi, răn đen trên 320 đối tượng và tổ chức họp dân đưa hơn 180 đối tượng vi phạm pháp luật ra công khai kiểm điểm trước nhân dân. Cũng trong 6 năm qua, Công an từ huyện đến cơ sở còn phát huy tốt hiệu quả mô hình Tổ tự quản Bến xe HonDa ôm, Nhà cho thuê, Tổ tự quản liên gia trong phong trào đấu tranh, truy bắt, tố giác tội phạm- tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại buổi mít tinh, thay mặt Huyện uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQVN huyện Phước Long, đ/c Phan Thành Đông- Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả qua 6 năm triển khai thực hiện Quyết định 521 của Thủ tướng Chính phủ, về chọn ngày 19/8 hàng năm là “Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn huyện Phước Long vẫn còn bộc lộ những hạn chế nhất định. Để tiếp tục phát huy tốt phong trào này, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện Phước Long cũng nhấn mạnh: Các ngành, các cấp trong huyện thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, công chức và nhân dân học tập, quán triệt và thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; quan tâm hướng dẫn nhân dân cách nhận biết hình thức, thủ đoạn hoạt động và phát hiện, phòng chống, tố giác tội phạm; kịp thời biểu dương, khen thưởng những nhân tố điển hình trong phong trào đấu tránh tố giác tội phạm- tệ nạn xã hội và tiếp tục thực hiện, nhân rộng có hiệu quả các mô hình an toàn về an ninh trật tự.

Tại buổi lễ mít tinh, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu và UBND huyện Phước Long cũng đã trao giấy khen cho những tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắctrong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Quốc Vũ – Hữu Tính