TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Tư, 07/09/2011, 09:55

Phước Long: Tưng bừng Lễ khai giảng năm học 2011 - 2012

Hoà cùng khí thế chung của các Trường trong tỉnh và cả nước, Trường THPT Phước Long, tổ chức lễ khai giảng năm học 2011 – 2012. Đến dự có đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Trần Hoàng Duyên- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Long.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Hoàng Duyên đánh 3 hồi trống khai trường năm học 2011 -2012, Trường THPT Phước Long đón nhận trên 1.300 học sinh. Trường cũng vừa được đầu tư xây dựng, nâng cấp, mở rộng khang trang, thoáng mát, sạch đẹp theo hướng đạt chuẩn Quốc gia.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, trường THPT Phước Long đề ra mục tiêu trọng tâm năm học 2011 – 2012 là: Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tiếp tục đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học và công tác kiểm tra đánh giá, siết chặt kỷ cương nền nếp học đường, thực hiện tốt công tác xã hội hóa, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, duy trì tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp ở mức cao, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, quyết tâm giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Phát biểu với thầy và trò Trường THPT Phước Long, thay mặt Tỉnh uỷ - HĐND – UBND - UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Trương Minh Chiến nhiệt liệt biểu dương truyền thống giảng dạy và học tập của trường trong thời gian qua, đồng chí cũng tin rằng: thầy và trò Trường THPT Phước Long sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích mới trong năm học mới.

Nhân buổi lễ khai giảng năm học mới, UBND tỉnh Bạc Liêu và UBND huyện Phước Long trao Bằng khen cho tập thể Trường THPT Phước Long, đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010- 2011.

Dịp này, nhiều học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường được UBND huyện, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong huyện trao tặng học bổng để tiếp sức các em đến trường.

Được biết Cùng thời điểm này, Trường THPT Trần Văn Bảy và 51 trường trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện Phước Long đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Nhìn chung, không khí lễ khai giảng được các Trường tổ chức khá trang trọng, tạo khí thế hân hoan, phấn khởi cho ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Năm học mới này, các trường GD&ĐT Phước Long đã đón nhận gần 20 ngàn học sinh, trong đó, bậc học Mầm non có hơn 2.300 cháu, Tiểu học có hơn 11.500 học sinh và THCS có khoảng 5.880 học sinh.

Quốc Vũ – Hữu Tính