TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Hai, 20/02/2012, 07:35

Công an huyện Phước Long tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Công an huyện Phước Long vừa tổ chức hội nghị tổng kết 2 tháng ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, theo tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu.

Quán triệt tinh thần Công văn chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, về việc kéo dài thời gian thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Qua 2 tháng ra quân cao điểm, lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở trong huyện Phước Long đã phát hiện, điều tra xử lý 09 vụ phạm pháp hình sự, liên quan đến 39 đối tượng, so với 2 tháng trước liền kề tăng 04 vụ và 29 đối tượng. Qua đó, Công an huyện đã củng cố hồ sơ đưa ra khởi tố mở rộng điều tra 4 vụ, gồm 11 bị can và xử phạt hành chính 14 đối tượng, với tổng số tiền trên 12 triệu đồng, các vụ còn lại đang tiếp tục điều tra làm rõ. Về tệ nạn xã hội đã triệt phá 25 vụ, liên quan đến 87 đối tượng, so với 2 tháng trước liền kề tăng 17 vụ bằng 51 đối tượng.

Bên cạnh đó, công tác phòng ngừa tội phạm, công tác thi hành án hình sự, hỗ trợ tư pháp, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng được Công an từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện đồng bộ.

Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự- an toàn xã hội trên địa bàn huyện hiện nay vẫn còn phức tạp, tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn chưa được kiềm chế, công tác phối hợp liên tịch giữa các ngành chưa đồng bộ; một số cán bộ, chiến sĩ chưa phát huy tốt vai trò, trách nhiệm đối với công việc được giao, từ đó đã ảnh hưởng phần nào đến kết quả qua 2 tháng ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn huyện. Đây cũng là những mặt hạn chế đã được các đại biểu dự hội nghị đánh giá, thảo luận, bàn bạc để bàn giải pháp khắc phục và thực hiện tốt hơn công tác phòng chống tội phạm- tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Võ Quốc Vũ- Huỳnh Hữu Tính