TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Tư, 18/07/2012, 07:25

Tổ chức hội thảo mô hình nuôi vịt theo hướng an toàn sinh học

Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư bạc Liêu vừa tổ chức hội thảo mô hình nuôi vịt theo hướng an toàn sinh học tại ấp Vĩnh Bình B, xã Vĩnh Thanh.

Tham gia mô hình có 17 hộ dân ấp Vĩnh Bình B được Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Quốc gia đầu tư 3.600 con vịt giống siêu thịt, 30% thức ăn và thuốc sát trùng chuồng trại, tổng trị giá gần 150 triệu đồng.

Sau 52 ngày thực hiện mô hình, các hộ tham gia mô hình được cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện tập huấn và hướng dẫn quy trình nuôi theo hướng an toàn sinh học. Kết quả, nuôi vịt theo hướng an toàn sinh học rất phù hợp, hạn chế được dịch bệnh, tận dụng được nguồn thức ăn sẵn có ở địa phương, vịt nuôi mau lớn, sau 52 ngày mỗi con đạt trọng lượng 3,4 kg, tỉ lệ hao hụt khoảng 6,25%. Theo tính toán của các hộ tham gia mô hình, trung bình nuôi 200 con vịt, sau khi xuất chuồng trừ các khoản chi phí sẽ đạt lợi nhuận gần 5 triệu đồng. Mặc dù mô hình bước đầu thử ngiệm đạt nhiều kết quả khả quan, nhưng vấn đề bà con nông dân quan tâm là làm sao để giá cả và đầu ra của sản phẩm được ổn định.

Quốc Vũ - Hữu Tính