SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
0
9
1
5
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 18/07/2013, 08:05

Huyện Phước Long hội nghị triển khai Luật biển Việt Nam và Luật xử lý vi phạm hành chính

Ngày 17- 07, Phòng Tư Pháp huyện Phước Long phối hợp với Hội Luật gia tỉnh, tổ chức Hội nghị triển khai Luật biển Việt Nam và Luật xử lý vi phạm hành chính. Tham dự hội nghị có Thường trực Huyện uỷ - Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân huyện; Trưởng, Phó các Ban ngành, Mặt trận, Đoàn thể huyện; Cán bộ hưu trí, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Trưởng Công an và cán bộ Tư pháp xã - thị trấn.

Quang cảnh hội nghị triển khai luật Biển

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh Bạc Liêu triển khai những nội dung cơ bản về Luật biển Việt Nam và Luật xử lý vi phạm hành chính. Luật biển Việt Nam được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (khoá XIII), kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 21- 06 - 2012, bao gồm: 07 Chương, 55 Điều với những quy định chung về Luật biển Việt Nam, vùng biển Việt Nam, hoạt động trong vùng biển Việt Nam, phát triển kinh tế biển, tuần tra kiểm soát trên biển, xử lý vi phạm, điều khoản thi hành và Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01- 01- 2013. Đối với Luật xử lý vi phạm hành chính, cũng được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (khoá XIII), kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 20 - 06 - 2012, bao gồm: 06 phần, 142 Điều, với những quy định chung về Luật xử lý vi phạm hành chính, các hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành và biện pháp khắc phục hậu quả; thủ tục xử phạt, thi hành quyết định xử phạt và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt, áp dụng các biện pháp xử lý hành chính, các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính, những quy định đối với người chưa thành niên vi phạm hành chính, điều khoản thi hành và Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01- 07 - 2013.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh đã thông tin một số vấn đề thời sự về tình hình tranh chấp biển Đông, Chiến lược và tầm quan trọng của biển Đông, vấn đề chủ quyền của Việt Nam về Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho các đại biểu về Luật biển Việt Nam và Luật xử lý vi phạm hành chính, cũng như những vấn đề thời sự về tình hình biển Đông và chủ quyền biển, đảo Việt Nam, từ đó góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật biển Việt Nam và Luật xử lý vi phạm hành chính cho mọi công dân trên lãnh thổ Việt Nam.

Võ Quốc Vũ

 

 


Số lượt người xem: 1997 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày