TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Sáu, 26/07/2013, 13:45

Huyện Phước Long tổ chức kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/07/1947 - 27/07/2013

Sáng ngày 25 - 07, các xã - thị trấn trong huyện Phước Long tổ chức họp mặt các gia đình chính sách tiêu biểu, nhân kỷ niệm 66 năm ngày thương binh - liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2013. Đến dự tại các điểm hợp mặt có đại diện lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND – UBND - UBMTTQ huyện Phước Long.

Trong không khí ấm áp sâu nặng nghĩa tình, buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống của ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/07. Đồng thời, các gia đình chính sách được nghe lãnh đạo UBND các xã - thị trấn báo cáo khái quá công tác đền ơn đáp nghĩa trong thời gian qua và tình hình phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2013. Nổi bật là những kết quả qua hơn 02 năm xây dựng nông thôn mới của các xã và xây dựng thị trấn Phước Long xứng tầm là trung tâm kinh tế - văn hoá - xã hội của huyện. Trong những thành tích chung đó, có sự đóng góp tích cực của các gia đình chính sách trong huyện.

Quang cảnh buổi kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/07

Phát biểu tại các điểm họp mặt, lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Phước Long đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương binh - liệt sĩ, người có công với nước đã cống hiến nhiều công sức, xương máu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, qua đó cũng mong muốn các gia đình chính sách trong thời gian tới hãy phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng của gia đình, gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào cách mạng ở địa phương, nhất là việc thực hiện 13 tiêu chí xây dựng gia đình nông thôn mới, nhằm góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương Phước Long trở thành huyện nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2015, theo Quyết định 491 của Thủ tướng Chính phủ.

Võ Quốc Vũ