TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 25/11/2010, 08:45

Thị trấn Phước Long sau 3 năm thực hiện đề án xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn hóa

Sau hơn 3 năm thực hiện Đề án xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn hoá, đến nay tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn đã có bước phát triển khá nhanh, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm từ 12 - 14%, thu nhập bình quân đầu người hiện nay là 18 triệu, 686 ngàn đồng/người/năm; tỷ lệ hộ giàu chiếm 57,5%, hộ đủ ăn 39%, hộ nghèo giảm còn 3,5%.  Kết cấu hạ tầng nông thôn như: điện, đường, trường, trạm được xây dựng cơ bản; đến nay thị trấn Phước Long có 11/11 ấp, 3.455/3.873 hộ đạt chuẩn gia đình văn hoá, trong đó có 06 ấp đạt chuẩn văn hoá 5 năm liền. Tình hình an ninh - chính trị và trật tự an toàn xã hội được ổn định; các tổ chức chính trị đoàn thể vững mạnh. Đặc biệt, hiện nay thị trấn Phước Long đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí thị trấn đạt chuẩn văn hoá.

Để tiếp tục thực hiện Đề án xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn hoá trong thời gian tới, thị trấn Phước Long đã và đang tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; đồng thời củng cố nâng cao chất lượng ấp, cơ quan, trường, trạm và hộ gia đình đạt chuẩn văn hoá, đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền giáo dục các gia đình chưa đạt chuẩn, đặc biệt là về chất lượng, phấn đấu để được công nhận gia đình văn hoá trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, thị trấn còn chỉ đạo thực hiện tốt việc xây dựng cảnh quan, môi trường theo các tiêu chí xanh - sạch - đẹp từ các khu dân cư, đến từng hộ gia đình, cùng với các mặt công tác quan trọng khác, để đến cuối năm 2010, thị trấn Phước Long được tỉnh công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hoá.

Trần Văn Thơ