SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
7
8
7
5
5
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Tư, 04/12/2013, 08:00

Trường Mầm Non thị trấn Phước Long đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2013

Trường Mầm Non thị trấn Phước Long, huyện Phước Long tổ chức long trọng lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, theo Quyết định số: 36 của Bộ GD - ĐT. Đây là Trường Mầm Non đầu tiên trong tỉnh Bạc Liêu được vinh dự nhận được danh hiệu này. Đến dự có ông Võ Thanh Giang – PGĐ Sở GD - ĐT tỉnh, ông Phan Thành Đông Chủ tịch UBND huyện Phước Long và bà Nguyễn Ngọc Thuỷ - Phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Trường Mầm Non thị trấn Phước Long được thành lập năm 1990, bước đầu trường còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của các cấp ủy đảng - chính quyền, sự chỉ đạo sâu sát của Phòng Giáo dục - Đào tạo và sự nỗ lực, quyết tâm của nhà trường. Sau 05 năm phấn đấu, trường đã hội tụ đủ 5 tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Kết quả đến nay, trường đã thực hiện tốt công tác quản lý, phân công hợp lý đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường, xây dựng kế hoạch hoạt động cho từng năm học, quản lí và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em; tổ chức, duy trì tốt các phong trào thi đua “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức và sáng tạo”, xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường học “Xanh – Sạch – Đẹp”. Bên cạnh đó, trường cũng quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, đảm bảo từng bước nâng cao về số lượng và chất lượng; hàng năm có 100% trẻ được chăm sóc, bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong trường; 100% trẻ được khám sức khoẻ định kỳ theo quy định tại Điều lệ trường Mầm non; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng về cân nặng và thấp còi giảm dưới còn 1%; không có trẻ béo phì. Về quy mô trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường đã không ngừng được đầu tư phát triển, các hoạt động xây dựng môi trường giáo dục giữa nhà trường, gia đình, xã hội đang nhiều kết quả phấn khởi. Qua đối chiếu 5 tiêu chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT, thì trường Mầm Non thị trấn Phước Long đã đủ điều kiện công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Dịp này, UBND huyện Phước Long đã trao tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân của Trường Mầm non thị trấn Phước Long về thành tích xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ  2 và Sở GD - ĐT cũng trao tặng cho nhà trường 01 bộ máy vi tính, góp phần phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Cẩm Trang – Quốc Vũ

 


Số lượt người xem: 2273 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày