SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
4
1
6
2
0
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Sáu, 16/05/2014, 08:00

Lễ công nhận Vĩnh Thanh đạt chuẩn Nông thôn mới

Tại thiết chế văn hóa xã Vĩnh Thanh, UBND huyện Phước Long vừa tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, về việc công nhận xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã chỉ đạo điểm của tỉnh về xây dựng nông thôn mới và cũng là xã đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đ/c Phan Quốc Hưng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, đ/c Trương Minh Chiến, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu QH tỉnh, đ/c Trương Công Đặng, và đ/c Nguyễn Văn Út, Nguyên Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy, đ/c Cao Anh Lộc, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Lê Thanh Hùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đ/c Lê Thanh Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Dự buổi lễ còn có đại diện BCĐ Tây Nam Bộ, các đồng chí trong BCH Tỉnh ủy, các đ/c nguyên là ủy viên BCH, BTV Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Quang cảnh buổi lễ công nhận xã Vĩnh Thanh đạt chuẩn Nông thôn mới

Báo cáo tại buổi lễ đã thể hiện: Qua 3 năm xây dựng nông thôn mới, kết cấu hạ tầng nông thôn của xã Vĩnh Thanh được đầu tư xây dựng đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất, dân sinh; các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao được ưu tiên đầu tư phát triển, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân; hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, năng lực lãnh đạo của các tổ chức cơ sở đảng được nâng lên, cảnh quan môi trường nông thôn được cải thiện rõ nét. Kết quả cụ thể Sau 3 năm xây dựng nông thôn mới, xã Vĩnh Thanh đã có trên 30 km đường liên ấp, 50 cầu bê tông, 14 nhà văn hóa ấp, 13 trạm bơm điện phục vụ sản xuất; có hơn 650 hộ được thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 15,6%% xuống còn 5,29%; thu nhập bình quân đầu người đạt 27,5 triệu đồng/người/năm; 98% số người trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định. Nhân dân trong xã đã hiến gần 400.000m2 đất xây dựng đường giao thông, trạm bơm, xây dựng bờ kè, kiên cố hóa kênh mương, hiến 9000m2 đất để xây dựng và mở rộng quy mô trường lớp, nhà văn hóa ấp …

Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới 3 năm qua ở xã Vĩnh Thanh trên 430 tỷ đồng; trong đó, nguồn vốn huy động trong dân trên 200 tỷ đồng, vốn Trung ương hỗ trợ trên 12 tỷ đồng, vốn của tỉnh 44 tỷ 300 triệu đồng, vốn của huyện 102 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn của xã và vốn tín dụng, cùng với vốn doanh nghiệp … Đón nhận thành tích xã đạt chuẩn nông thôn mới, cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Thanh nói riêng, huyện Phước Long và tỉnh Bạc Liêu nói chung đều rất vui mừng, phấn khởi.

Đ/c Lê Thanh Dũng trao quyết định công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Thanh

Tại lễ công nhận, thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN tỉnh Bac Liêu, đ/c Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, về việc công nhận xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Thanh.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Trương Minh Chiến, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu QH tỉnh khẳng định: Việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đã đánh dấu bước phát triển mới của xã Vĩnh Thanh nói riêng và huyện Phước Long nói chung và là sự ghi nhận của tỉnh đối với những nỗ lực to lớn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Thanh. Đồng chí cho rằng: Vĩnh Thanh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, sẽ là nền tảng để huyện nỗ lực phấn đấu đạt tiêu chí huyện nông thôn mới vào năm 2015.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất trong chỉ đạo điều hành xây dựng nông thôn mới thời gian qua. UBND huyện Phước Long cũng tặng nhiều giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới ở xã Vĩnh Thanh.

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 1546 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày