Tin tức sự kiện Thứ Hai, 21/07/2014, 07:45

Phước Long sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2014

Chủ tịch UBND - Kiêm Trưởng Ban ATGT huyện Phước Long Phan Thành Đông chủ trì hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và bàn giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2014.

Sáu tháng đầu năm, mặc dù Ban ATGT huyện Phước Long đã triển khai nhiều giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, nhưng tình hình vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn huyện vẫn còn diễn biến phức tạp; số vụ, số người chết và bị thương đều tăng so với cùng kỳ 2013. Trong 6 tháng đã xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng, làm chết 04 người, bị thương 07 người, ước thiệt hại tài sản trên 17 triệu đồng. Các vụ tai nạn giao thông xảy ra chủ yếu trên các tuyến đường Phước Long - Vĩnh Mỹ và Quản lộ Phụng Hiệp - Cà Mau; phương tiện gây tai nạn giao thông chủ yếu là xe mô tô. Qua nghiên cứu điều tra của cơ quan chức năng, phần lớn các vụ tai nạn giao thông xảy ra là do thiết bị an toàn kỹ thuật không đảm bảo, phóng nhanh vượt ẩu không làm chủ tốc độ, thiếu chú ý quan sát và uống rượu, bia quá nồng độ khi điều khiển phương tiện. Cũng trong 6 tháng qua, lực lượng chức năng huyện đã xuống đường tuần tra, kiểm soát phát hiện lập biên bản trên 2.200 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, qua đó ra Quyết định xử phạt hành chính trên 1.670 trường hợp với tổng số tiền trên 01 tỷ 380 triệu đồng. Các lỗi vi phạm nhiều nhất là chạy quá tốc độ quy định trên 1.650 trường hợp, không giấy phép lái xe, không giấy đăng ký xe và không đội mũ bảo hiểm. Cùng với đó thì công tác phối hợp xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ và quản lý giao thông thuỷ cũng được Ban ATGT huyện quan tâm chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị

Những giải pháp trong thời gian tới được Ban an toàn giao thông huyện đề ra là: Tiếp tục đổi mới phương pháp và đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng, phù hợp với từng đối tượng về Luật giao thông đường bộ, đường thuỷ; triển khai các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo Chỉ thị số 18 của Ban bí thư Trung ương Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thuỷ nội địa; phát huy hiệu quả hoạt động các tổ “Tự quản về ATGT” và mô hình “Văn hoá giao thông với bình yên sông nước”; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm trật tự ATGT, nhất là trường hợp đua xe trái phép, uống rượu bia quá nồng độ khi điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, vi phạm hành lang lộ giới, lấn chiếm lòng lề đường; quản lý chặt chẽ đối tượng thường xuyên vi phạm trật tự ATGT để tuyên truyền, giáo dục; chấn chỉnh tình hình hoạt động tại các bến đò ngang và kịp thời kiểm điểm phê bình những cán bộ, công chức, viên chức vi phạm pháp luật giao thông.

Quốc Vũ