Tin tức sự kiện Thứ Năm, 11/12/2014, 09:00

Đoàn kiểm tra Quân khu 9 kiểm tra công tác Quốc phòng tại huyện Phước Long

Đoàn kiểm tra Quân khu 9 do Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ- Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra công tác Quốc phòng năm 2014 ở huyện Phước Long. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Phan Thành Đông, chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi báo cáo kết quả 01 năm thực hiện công tác Quốc phòng

Sau khi nghe đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Phước Long báo cáo kết quả 01 năm thực hiện công tác Quốc phòng, Dân quân tự vệ, Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Phước Long đạt được trong trong năm qua. Nổi bật là việc quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 119/2004 của Chính phủ, về công tác quốc phòng; các văn bản chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và của Đảng uỷ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh về công tác quốc phòng- quân sự tại địa phương. Chỉ thị số 36/2005 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục chỉ đạo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng- an ninh trong tình hình mới. Nghị định số 152/2007 của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ và Nghị định số 117/2008 của Chính phủ về đảm bảo cho hoạt động phòng thủ dân sự. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ cũng ghi nhận những kết quả trong công tác xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ và công tác giáo dục quốc phòng- an ninh trong năm qua của huyện Phước Long. Để chỉ huy, lãnh đạo, chỉ đạo tốt hơn nữa công tác Quốc phòng năm 2015 và những năm sắp tới, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Tỷ cũng đề nghị Ban chỉ huy Quân sự huyện Phước Long cần làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ- chính quyền địa trong thực nhiện nhiệm vụ Quốc phòng, bao gồm công tác Dân quân tự vệ, Giáo dục Quốc phòng và An ninh; tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, triển khai và thực hiện tốt các văn bản của Trung ương liên quan đến công tác quốc phong- an ninh; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp trong công tác đảm bảo quốc phòng- an ninh; thường xuyên kiểm tra cơ sở về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng- an ninh. Đồng thời, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu cần quan tâm nhiều hơn nữa trong việc hỗ trợ, giúp đỡ Ban chỉ huy Quân sự huyện Phước Long trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang huyện Phước Long nói riêng và Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Nguyễn Hảo- Quốc Vũ