SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
7
8
8
1
0
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Sáu, 19/08/2016, 09:05

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu và huyện Phước Long: Tiếp xúc cử tri ở các xã, thị trấn trong huyện

Ngày 16/8/2016, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX và đại biểu HĐND huyện Phước Long khóa XI, đã đến tiếp xúc cử tri ở các xã, thị trấn trong huyện Phước Long. Nội dung tiếp xúc là báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh và huyện; đồng thời lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tiếp xúc cử tri ở xã Vĩnh Phú Đông

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh và huyện, cử tri rất phấn khởi. Vì trong 6 tháng đầu năm, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của nắng hạn và xâm nhập mặn, nhưng tỉnh Bạc Liêu và huyện Phước Long đã có những giải pháp khắc phục, đẩy mạnh phát triển sản xuất, thực hiện tốt các mặt công tác an sinh xã hội, kinh tế của tỉnh nói chung, huyện Phước Long nói riêng có mức tăng trưởng khá so cùng kỳ. Đặc biệt, về những nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội mà tỉnh và huyện đề ra từ nay đến cuối năm, cử tri cho rằng có tính khả thi, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Một số cử tri cũng kiến nghị tỉnh và huyện cần tiếp tục đầu tư sên vét các con kênh thủy lợi - thủy nông nội đồng bị bồi lắng; đầu tư hạ thế điện cho các trạm bơm chưa có điện; làm tốt hơn nữa công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, trong đó quan tâm tạo điều kiện cho các HTX, Tổ hợp tác sản xuất tiếp cận các nguồn vốn vay, để mua sắm máy móc công nghệ phục vụ cho sản xuất; cần tăng cường công tác chống hàng lậu, hàng giả kém chất lượng, nhất là các mặt hàng vật tư nông nghiệp. Về chính sách xã hội, cử tri kiến nghị tỉnh và huyện cần tiếp tục thực hiện tốt các chính sách xã hội đối với người có công với nước và hộ nghèo; tỉnh cần xem xét nâng mức sinh hoạt phí hoạt động cho cán bộ  ấp.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện giải trình thỏa đáng theo thẩm quyền; riêng những vấn đề không thuộc thẩm quyền, HĐND tỉnh và huyện đã ghi nhận và hứa sẽ chuyển đến các cấp, các ngành có thẩm quyền xem xét và sớm giải quyết.

Văn Thơ - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 1018 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày