SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
7
8
7
6
5
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Ba, 06/09/2016, 08:35

Các trường trong huyện Phước Long đồng loạt khai giảng năm học mới

Sáng 5/9/2016, các trường trong huyện Phước Long đã đồng loạt khai giảng năm học mới. Riêng điểm trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Phước Long có các đồng chí: Quảng Trọng Ninh – UBTVTU – Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Đặng Tiến Út – UVBTVTU – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng với hơn 1.300 học sinh và các thầy, cô của trường đến dự.

Trong năm học qua, với sự nỗ lực của toàn thể thầy và trò, nên trường THPT Võ Văn Kiệt đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, được sở GD&ĐT đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.  Cụ thể: Tỷ lệ học sinh loại giỏi đạt trên 16%; chất lượng giáo dục mũi nhọn được nhiều kết quả quan trọng (có 40 giải thưởng cấp tỉnh và 02 học sinh đạt giải quốc gia).

Lễ khai giảng năm học mới năm 2016 - 2017

Trong năm học mới này, trường THPT Võ Văn Kiệt đề ra nhiều giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng giáo dục. Trong đó, các giải pháp đáng chú ý là: Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, tổ chức dạy học phân hóa theo năng nực nhằm phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh. Đồng thời sẽ tập trung nâng chất các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia, duy trì top đầu trong khối THPT của huyện.

Dịp này, đồng chí Quảng Trọng Ninh đã tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi của trường trị giá 10 triệu đồng; đồng chí Đặng Tiến Út tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo điều kiện khó khăn trị giá 17 triệu đồng; Ngân hàng Sacomnbank – Phòng giao dịch Phước Long tặng 10 suất hoc bổng trị giá 10 triệu đồng.

Cùng thời điểm này, 44 trường trong toàn huyện Phước Long cũng đồng loạt khai giảng năm học mới. Theo số liệu của Phòng GD&ĐT huyện Phước Long, chuẩn bị cho năm học mới này, huyện đã đầu tư trên 6 tỷ đồng từ ngân sách địa phương để mua sắm trạng thiết bị và sửa chữa trường lớp, đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh. Được biết, tổng số học sinh của toàn huyện trong năm học này hơn 22.000 học sinh, trong đó khối THCS 7.500 học sinh, khối tiểu học 10.664 học sinh và mầm non 3.665 em.

Thanh Nhanh - Văn Long


Số lượt người xem: 461 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày