SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
1
1
3
7
0
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 10/02/2011, 09:50

Sản xuất, kinh doanh ở huyện Phước Long nhộn nhịp trở lại sau Tết Nguyên đán 2011

Sau những ngày vui xuân đón tết trong sinh khí vui tươi phấn khởi, an toàn và tiết kiệm, hiện nay các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Phước Long đã trở lại bình thường.

Về tình hình sản xuất, điều đáng ghi nhận trước hết là: đối với vùng chuyển đổi, bà con nông dân đã xuống giống tôm nuôi vụ I được trên 12 ngàn ha,  phần lớn diện tích đất thả tôm nuôi được bà con nông dân thả nuôi xen cua và một số loài thủy sản thích nghi khác. Hiện nay bà con nông dân trên vùng chuyển đổi đang tiếp tục cải tạo đất để xuống giống dứt điểm số diện tích đất còn lại. Theo bà con nông dân cho biết: “Năm nay, việc thả tôm nuôi vụ I có nhiều thuận lợi, nhất là nguồn nước được đảm bảo, bởi lẽ trước đó huyện đã chỉ đạo đào mới và sên vét các trục kênh dẫn nước, mặt khác lịch điều tiết nước cũng hợp lý. Riêng nguồn con giống cũng được đảm bảo”. Cùng với việc chỉ đạo xuống giống tôm nuôi vụ I, Ban chỉ đạo đạo sản xuất huyện cũng khuyến cáo bà con nông dân theo dõi chặt chẽ tình hình môi trường nước, diễn biến của tôm nuôi, để xử lý kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.

Đối với vùng ngọt ổn định, có tổng số diện tích lúa đông xuân trên 11 ngàn ha, sau những ngày vui xuân đón tết, bà con nông dân ra đồng chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh theo phương pháp bốn đúng, nên hiện nay trà lúa đang phát triển tốt. Cùng với việc tích cực phòng trừ các loại sâu bệnh, Ban chỉ dạo sản xuất huyện cũng chỉ đạo các xã, thị trấn trong vùng ngọt ngọt ổn định bảo vệ tốt hệ thống đập ngăn mặn, giữ ngọt nhằm đảm bảo nguồn nước tưới cho diện tích lúa đông xuân và hoa màu trên vùng ngọt, ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Rút kinh nghiệm của những năm vừa qua, năm nay huyện chỉ đạo bảo vệ hệ thống đập ngăn mặn rất nghiêm ngặt, tuyệt đối không để nước mặn xâm nhập vùng ngọt, đồng thời huyện cũng chỉ đạo củng cố các tổ hợp tác tưới tiêu, để chủ động tốt việc bơm tát”.

Cùng với bà con nông dân trên cả hai vùng ra đồng sản xuất, từ ngày mùng 2 tết đến nay, các cơ sở sản xuất-kinh doanh trên địa bàn huyện cũng đã bắt đầu mở cửa khai trương các hoạt động kinh doanh, nên việc mua bán ở các chợ trên địa bàn huyện cũng rất nhộn nhịp, theo bà con tiểu thương cho biết: “Sức mua và bán các mặt hàng rau, củ quả, thịt tươi sống vẫn bình thường, đặc biệt đối với các mặt hàng vật liệu xây dựng, vật tư  phục vụ sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản tiêu thụ rất mạnh, về giá cả thì cũng khá ổn định”.

Có thể nói, sau những ngày vui xuân đón tết, bà con nông dân, cũng như bà con tiểu thương của các cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn huyện Phước Long, đã nhộn nhịp trở lại, tin rằng bà con sẽ gặt hái được nhiều  thành công trong năm mới.  

Trần Văn Thơ


Số lượt người xem: 2814 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày