SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
0
7
6
7
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Ba, 15/02/2011, 16:35

Ban Dân vận Tỉnh uỷ Bạc Liêu làm việc với huyện Phước Long

Đoàn cán bộ Ban Dân vận Tỉnh uỷ Bạc Liêu, do đồng chí Nguyễn Hồng Lý, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn, vừa đến làm việc với huyện Phước Long về công tác Dân vận trong thời gian qua.

Theo báo cáo của Ban Dân vận Huyện uỷ Phước Long, trong thời gian qua, hệ thống Dân vận, Mặt trận và các Đoàn thể từ huyện đến cơ sở luôn được củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Vì vậy, đến nay bộ máy của các tổ chức đoàn thể được vững mạnh, toàn huyện hiện có gần 50.000 đoàn viên, hội viên đang tham gia sinh hoạt trong các tổ chức Mặt trận đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức cũng được chú trọng, hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao. Cụ thể là làm tốt vai trò tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, trong công tác tuyên truyền, về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, khơi dậy các phong trào thi đua yêu nước của các tầng lớp nhân dân trong huyện. Tư tưởng trong quần chúng nhân dân được ổn định, tuyệt đối tin tưởng và chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào cách mạng ở địa phương. Nổi bật là, sau 4 năm thực hiện cuôc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đã có hơn 10.000 công trình, phần việc thiết thực của nhiều tập thể và cá nhân; nhất là các phong trào: đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa; quỹ vì người nghèo; quỹ an sinh xã hội; ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiên tai...

Tuy nhiên công tác Dân vận trong thời gian qua, còn bộc lộ những hạn chế nhất định, như: một số ít cán bộ làm công tác Dân vận ở cơ sở còn hẫng hụt về  trình độ và kinh nghiệm thực tiễn, nên từng lúc, từng nơi chưa phát huy tốt hiệu quả công tác Dân vận.

Sau khi nghe huyện Phước Long báo cáo, đồng chí Nguyễn Hồng Lý, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Bạc Liêu, đánh giá cao những kết quả về công tác Dân vận mà huyện Phước Long đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí lưu ý huyện cần sớm khắc phục những hạn chế, tồn tại, trước hết, cần củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức hệ thống Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể; tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng về trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác Dân vận, nhất là đối với cơ sở; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hệ thống Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể với nhiều hình thức phong phú, phù hợp tình thực tế từng địa phương, góp phần cùng tỉnh Bạc Liêu thực hiện tốt công tác Dân vận của Đảng trong tình hình mới.

Trần Văn Thơ


Số lượt người xem: 2859 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày