SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
0
6
4
7
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Ba, 15/02/2011, 16:35

Ấp Phước Thọ Tiền, xã Phước Long triển khai kế hoạch xây dựng ấp nông thôn mới

Ban phát triển nông thôn mới ấp Phước Thọ Tiền, xã Phước Long vừa triển khai kế hoạch xây dựng ấp nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015, theo Quyết định số 491 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là ấp được Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Phước Long chọn làm điểm chỉ đạo, trước khi tổ chức triển khai đồng loạt ở các ấp trong huyện.

Ấp Phước Thọ Tiền, xã Phước Long có diện tích tự nhiên là 525 ha, trong đó, có 484 ha đất canh tác, ấp có chợ Xã Thoàn là nơi giao lưu mua bán - kinh doanh khá thuận lợi, đời sống nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và buôn bán. Từ điều kiện tự nhiên, tài nguyên và nhân lực hiện có, cũng như thực trạng về tình hình kinh tế - xã hội của ấp. Chi bộ ấp Phước Thọ Tiền đề ra kế hoạch xây dựng nông thôn mới của ấp với những mục tiêu là: Trước hết ấp sẽ chỉ đạo thực hiện tốt các quy hoạch về xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật phát triển kinh tế-xã hội theo quy hoạch của xã đã được phê duyệt; xây dựng định mức vốn đầu tư, phân kỳ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới theo từng năm và các vấn đề có liên quan về xây dựng nông thôn mới, theo 19 tiêu chí Quốc gia. Phấn đấu đến năm 2015 kết cấu hạ tầng nông thôn được thực hiện đảm bảo, thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm.

Để thực hiện mục tiêu đề ra, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Phó ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Phước Long lưu ý: Trước hết Ban phát triển nông thôn mới ấp Phước Thọ Tiền phải tập trung chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền, phát động để tất cả cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ mục đích, yêu cầu về xây dựng nông thôn mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và đồng thuận cao của nhân dân, cũng như tạo bước khởi động tích cực ngay từ đầu thực hiện kế hoạch. Song theo đó, trong chỉ đạo phải biết chọn khâu đột phá để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; sử dụng đúng mục đích các nguồn vốn đầu tư của trên, đặc biệt là vốn huy động trong nhân dân đầu tư xây dựng cơ bản, đồng thời phải thực hiện đúng quy chế dân chủ ở cơ sở: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, để các hạng mục công trình xây dựng của ấp thật sự có ý nghĩa, đúng theo tinh thần Quyết định 491 của Thủ tướng Chính phủ, cũng như tinh thần chỉ đạo của huyện, đề án của xã và kế hoạch ấp đã đề ra.      

  

Trần Văn Thơ - Ngô Văn Gõ


Số lượt người xem: 3908 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày