SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
0
6
6
9
9
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 24/02/2011, 08:35

Để thị trấn Phước Long xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội của huyện.

Thị trấn Phước Long là trung tâm hành chính của huyện Phước Long, có diện tích tự nhiên 4.607 ha, gồm 11 ấp, 4.393 hộ, 18.550 khẩu; là đơn vị có vị trí, địa lý giao thông rất thuận lợi cả đường thuỷ và đường bộ, nằm trên tuyến kênh xáng quản lộ Phụng Hiệp và tuyến đường quản lộ Phụng Hiệp nối liền với một số tỉnh và huyện bạn. Thị trấn Phước Long còn là đầu mối giao thương, cung cấp hàng hoá phục vụ nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của nhân dân trong huyện và các địa phương lân cận. Tiềm năng thế mạnh chủ yếu của thị trấn là thương mại – dịch vụ, sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản và công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.

Thời gian qua, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Phước Long, đã phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, xây dựng thị trấn ngày càng phát triển trên mọi mặt, từ đó, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, diện mạo của thị trấn có sự thay đổi rõ nét, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định. Đảng bộ, nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh, đặc biệt thị trấn có lực lượng cán bộ đảng viên hưu trí, nguyên là những đồng chí lãnh đạo chủ chốt các cấp, các ngành qua các thời kỳ, có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển thị trấn trong thời gian qua.

Tuy nhiên, so với tiềm năng, lợi thế của thị trấn, thì sự phát triển vẫn chưa tương xứng: chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đặc biệt là công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ còn chậm, kết cấu hạ tầng giao thông tuy được quan tâm đầu tư, nhưng chưa đáp ứng ngang tầm với yêu cầu phát triển. Các công trình văn hoá, thể dục, thể thao chưa tương xứng với vị trí trung tâm của huyện. Tình hình trật tự an toàn xã hội từng lúc, từng nơi còn diễn biến khá phức tạp, năng lực lãnh đạo của một số tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ chưa ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ mới.

Xuất phát từ thực tế trên, Ban chấp hành đảng bộ huyện Phước Long ( khoá XI), nhiệm kỳ 2010-2015, đã ban hành Nghị quyết số 03 “ Về xây dựng và phát triển thị trấn Phước Long xứng tầm là trung tâm kinh tế,văn hoá, xã hội của huyện. Mục tiêu chung của Nghị quyết là: nhằm khai thác mọi tiềm năng lợi thế; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng CNH- HĐH. Trong đó, thương mại – dịch vụ được xác định là kinh tế mũi nhọn, tạo động lực mạnh mẽ về văn hoá - xã hội và môi trường; đảm bảo quốc phòng - an ninh; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tập trung nhiều nguồn lực, để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, để bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, hiện đại. Phấn đấu đến cuối năm 2015 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15%; thu nhập bình quân đầu người từ 38.860.000 đồng trở lên; cơ cấu GDP theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng thương mại- dịch vụ; thu ngân sách đạt 10 tỷ đồng; giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 2% ( theo tiêu chí mới); tỷ lệ nhà kiên cố, bán kiên cố trên 80%; xây dựng hoàn thành nghĩa trang nhân dân cùng với một số chỉ tiêu quan trọng khác. Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của cả hệ thống chính trị; hàng năm có 90% tổ chức cơ sở đảng trực thuộc vững mạnh và trên 85% các tổ chức Mặt trận - đoàn thể đạt danh hiệu tiên tiến. Đảng bộ giữ vững tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh 5 năm liền.

Có thể nói, việc xây dựng thị trấn Phước Long xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện, là yêu cầu bức thiết và tầm nhìn lâu dài, vừa đảm bảo cho sự phát triển đồng bộ, hài hoà với các xã trong huyện, vừa tạo sự phát triển toàn diện chung của huyện, theo lộ trình xây dựng huyện nông thôn mới, giai đoạn 2010-2015.

Nguyễn Văn Khánh


Số lượt người xem: 4458 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày