SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
0
6
7
4
7
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Ba, 01/03/2011, 08:05

Huyện Phước Long tổ chức họp mặt cán bộ y tế nhân ngày thầy thuốc Việt Nam

Huyện Phước Long vừa tổ chức họp mặt cán bộ Y tế qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 56 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2011).  Đến dự họp mặt có đồng chí Lâm Thành Sáo, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ngành Y tế huyện Phước được thành lập từ năm 1959. Kể  từ ngày được thành lập đến nay, nhất là sau hơn 10 năm tái lập huyện, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của mình, ngành Y tế huyện Phước Long đã làm tốt công tác củng cố tổ chức, nhất là đào tạo về chuyên môn cho đội ngũ y, Bác sĩ, đồng thời tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật y tế cho tuyến huyện và tuyến cơ sở; song theo đó, ngành Y tế Phước Long cũng thực hiện tốt các chương trình y tế Quốc gia, nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho nhân dân. Hiện nay toàn huyện có 8/8 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về Y tế; 78/78 ấp có Tổ y tế. Điều đáng ghi nhận là các chỉ tiêu về chăm sóc sức khoẻ nhân dân đã được thực hiện tốt và được cải thiện, nâng cao hơn, tuổi thọ trung bình của người dân hiện nay là 72 tuổi.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lâm Thành Sáo, Phó chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của ngành y tế huyện nhà trong thời gian qua. Theo đó, đồng chí Lâm Thành Sáo cũng thẳng thắng nêu ra những hạn chế, tồn tại của ngành cụ thể như: về cơ sở vật chất, nhất là ở tuyến cơ sở vẫn chưa được đảm bảo; từng lúc, từng nơi thái độ, tinh thần phục vụ người bệnh của một số ít cán bộ thầy thuốc chưa tốt …

Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trong thời gian tới, đồng chí Lâm Thành Sáo đề nghị ngành Y tế huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tổ chức cán bộ, kể cả đội ngũ cán bộ tuyến huyện và tuyến cơ sở, chú trọng hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ, gắn với nâng cao tinh thần trách nhiệm về y đức của người thầy thuốc; thực hiện tốt công tác nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác khám và điều trị bệnh; thực hiện tốt hơn các chương trình y tế quốc gia; làm tốt công tác quản lý Nhà nước về công tác y tế, để nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trong thời gian tới.  

Trần Văn Thơ-Huỳnh Hữu Tính


Số lượt người xem: 2751 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày