SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
4
8
3
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Tư, 18/06/2014, 08:40

Huyện Phước Long họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự đánh giá và bàn giải pháp chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2014

Huyện Phước Long vừa tổ chức họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự đánh giá tình hình và bàn giải pháp chuẩn bị công tác tuyển quân đợt 2 năm 2014. Chủ tịch UBND - Kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phan Thành Đông dự và chỉ đạo cuộc họp. Dự cuộc họp còn có đ/c Trần Hoàng Duyên - Bí thư Huyện uỷ.

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện báo cáo Tóm tắc những hạn chế, tồn tại và hướng khắc phục theo Kết luận của Đoàn thanh tra Quốc phòng QK9 mới đây tại huyện Phước Long, về kết quả qua 2 năm thực hiện công tác tuyển quân 2012 - 2013. Các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã - thị trấn cũng tập trung bàn thảo những vấn đề hạn chế cốt lỏi, nhằm tìm ra nguyên nhân và giải pháp chỉ đạo tốt công tác tuyên quân năm 2014, cũng như những năm sắp tới.

Họp hội đồng NVQS chuẩn bị cho công tác tuyển quân

Trước mắt, trên cơ sở Kết luận của Đoàn thanh tra Quốc phòng QK 9 và giải pháp của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chủ tịch UBND - Kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phước Long Phan Thành Đông chỉ đạo: Để công tác tuyển quân năm 2014 đạt chất lượng và quân số trên giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã - thị trấn cần quán triệt sâu sắc phương châm tuyển người nào chắc người đó, không để các trường hợp vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức, cũng như những biểu hiện và hành vi tiêu cực trong tuyển quân.

Đối với các ngành, các địa phương tuỳ theo chức năng nhiệm vụ mà chủ động thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; quan tâm làm tốt hơn nữa công tác bình nghị ra dân, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, hạn chế tối đa tình trạng khiếu nại; tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản liên quan. Chủ tịch UBND - Kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phước Long cũng lưu ý với các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã - thị trấn: Trong công tác tuyển quân phải đặc biệt chú trọng lấy chất lượng làm mục tiêu, tuyển chọn những thanh niên có đủ phẩm chất, đạo đức, chính trị, văn hóa, sức khỏe, đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu  nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang trong tình hình mới.

 Quốc Vũ


Số lượt người xem: 1924 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày