SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
4
0
5
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 19/06/2014, 07:35

Sở y tế tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết” và “Chiến dịch Quốc gia phòng, chống bệnh Tay – chân - miệng” năm 2014

Sáng ngày 18/06/2014, tại huyện Phước Long, Sở y tế tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND huyện Phước Long tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết” và “Chiến dịch Quốc gia phòng, chống bệnh Tay- chân - miệng” năm 2014. Dự Lễ Mít tinh, cấp tỉnh, có đồng chí Bùi Quốc Nam, TUV - Giám đốc Sở y tế tỉnh Bạc Liêu, cùng lãnh đạo các Trung tâm trực thuộc Sở. Huyện Phước Long có đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và đông đảo học sinh các cấp học trong huyện.


Các đại biểu về dự lễ mít tinh

Phát biểu tại Lễ Mít tinh, đồng chí Giám đốc Sở y tế tỉnh Bạc Liêu, Bùi Quốc Nam nêu rõ tình hình diễn biến phức tạp của bệnh Sốt xuất huyết và bệnh Tay - chân - miệng của các nước khối ASEAN và của Việt Nam nói chung, nói riêng tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua. Theo thống kê của ngành y tế, từ đầu năm 2014 đến nay, cả nước có trên 20.700 trường hợp mắc bệnh Tay - chân - miệng và có 2 trường hợp tử vong; trên 9.000 trường hợp mắc bệnh Sốt xuất huyết và có 6 trường hợp tử vong. Còn tại tỉnh Bạc Liêu, từ đầu năm 2014 đến nay đã có 656 trường hợp mắc bệnh Tay – chân - miệng và hơn 300 trường hợp bệnh Sốt xuất huyết. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh nói trên, Giám đốc Sở y tế tỉnh Bạc Liêu, Bùi Quốc Nam lưu ý một số vấn đề mà các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh cần tập trung thực hiện để phòng, chống dịch bệnh: Trước hết cần làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ và nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt chiến dịch vệ sinh môi trường. Vận động cộng đồng dân cư thực hiện thốt khẩu hiệu: Không có bọ gậy, lăng quăng, không có sốt xuất huyết; Tích cực diệt, loại bỏ các ổ chứa lăng quăng để phòng, chống sốt xuất huyết; Rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống bệnh tay chân miệng; đồng thời tích cực hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khoẻ người dân. Các hoạt động này phải thực hiện thường xuyên, liên tục, tránh tình trạng khi có dịch xãy ra mới tổ chức phòng, chống thì không đạt hiệu quả.

Sau hồi trống thúc quân của đồng chí Bùi Quốc Nam, giám đốc Sở y tế tỉnh Bạc Liêu, các lực lượng tham gia buổi Mít tinh đã xuống đường diễu hành tuyên truyền công tác phòng, chống bệnh Sốt suốt huyết và bệnh Tay - chân - miệng trên địa bàn thị trấn Phước Long.

                                                                      Văn Thơ - Văn Gõ


Số lượt người xem: 1593 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày