SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
2
9
8
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Ba, 08/07/2014, 08:20

Huyện Phước Long họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện báo cáo kết quả chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2014

Huyện Phước Long vừa có họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, báo cáo kết quả chuẩn bị các mặt công tác tuyển quân năm 2014. Chủ tịch UBND - Kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Phan Thành Đông chủ trì cuộc họp. 

Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo của thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện: Các mặt công tác chuẩn bị tuyển quân năm nay đã được tiến hành khá chặt chẽ các bước. Trước hết là ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Theo đó tiến hành thực hiện công tác rà soát, nắm thực lực thanh niên trong độ tuổi; đồng thời thực hiện các bước bình nghị, xét duyệt hồ sơ, tuyển chọn và phát lệnh gọi thanh niên đủ điều kiện khám sức khoẻ, đến nay đã hoàn thành việc tổ chức khám sức khoẻ, với tổng số khám sức khoẻ tại huyện là 378 thanh niên. Kết quả đủ sức khoẻ gọi nhập ngũ là 177 thanh niên, trong đó sức khoẻ loại 1 là 03, loại 2 là 85 và loại 3 là 89 thanh niên. Trong tổng số thanh niên trúng tuyển có 4 đảng viên và 5 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp; trình độ văn hoá cấp II có 84, cấp III có 93.

Để công tác tuyển quân trong thời gian tới đạt yêu cầu, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phước Long đề ra một số mặt công tác tập trung chỉ đạo trong thời gian tới là: Các ban, ngành, Mặt trận đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cần xây dựng kế hoạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, các Nghị định 38; 88 và 120 của Chính phủ; Thông tư Hướng dẫn của Bộ quốc phòng, về nghĩa vụ và quyền lợi của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời làm tốt công tác bình nghị lần 2 ra dân và niêm yết, công bố danh sách thanh niên trúng tuyển; không trúng tuyển, để tránh sự thắc mắc so bì; cơ quan quân sự các xã, thị trấn phối hợp với ngành Công an làm đúng các quy trình hướng dẫn, kiên quyết xử lý những thanh niên cố tình trốn, tránh không chấp hành lệnh gọi khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự.                                                         

Văn Thơ - Văn Long


Số lượt người xem: 1657 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày