SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
9
7
7
1
0
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 24/07/2014, 08:25

Đoàn cán bộ dự nguồn tỉnh Bến Tre đến tham quan mô hình xây dựng nông thôn mới tại huyện Phước Long

Đoàn cán bộ lớp dự nguồn tỉnh Bến tre, do đồng chí Nguyễn Trung Dương, TUV - Hiệu trưởng trường chính trị tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến tham quan mô hình xây dựng nông thôn mới tại huyện Phước Long. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện cùng với một số ngành có liên quan.

Đoàn cán bộ tỉnh Bến Tre đến tham quan mô hình xây dựng Nông thôn mới

ở huyện Phước Long

Đoàn đến tham quan thực tế mô hình xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Thanh, theo đó đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Phước Long và được nghe huyện Phước Long khái quát những kết quả đạt được trong chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, như: Mặc dù Phước Long có những thuận lợi cơ bản, nhưng cũng gặp rất nhiều khó khăn, do công việc mới mẻ, đặc biệt là khó khăn về nguồn vốn, nhưng huyện đã có những giải pháp, cách làm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Nhất là đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đã huy động được cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đóng góp sức người, sức của đầu tư xây dựng các hạ tầng thiết yếu, như: Giao  thông, thủy lợi, điện, trường học, trạm y tế, cơ sở vật chất văn hóa… Và đến nay huyện Phước Long đã có 1 xã đạt 19/19 tiêu chí Quốc gia về xây dựng  nông thôn mới, 6 xã còn lại cũng đạt từ 12 -15 tiêu chí. Riêng thị trấn Phước Long cũng hình thành một bóng dáng của một đô thị mới.

Kết thúc buổi trao đổi, làm việc, đoàn cán bộ dự nguồn tỉnh Bến tre cho rằng: Qua chuyến tham quan này, sẽ giúp các thành viên trong đoàn học tập thêm được những kinh nghiệm, nhất là trong chỉ đạo, quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới ở huyện Phước Long. Cũng qua đó, các thành viên trong đoàn sẽ cập nhật những kinh nghiệm thực tiễn bổ sung vào kiến thức trong quá trình học tập và công tác ở từng địa phương, đơn vị mình.

Văn Thơ - Văn Long


Số lượt người xem: 1314 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày