SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
9
7
7
5
3
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 31/07/2014, 13:40

Đoàn cán bộ tỉnh Ninh Thuận đến thăm và làm việc với huyện Phước Long

Đoàn cán bộ tỉnh Ninh Thuận do đ/c Đỗ Hữu Nghị - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, vừa đến thăm và làm việc với huyện Phước Long. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Phan Minh Quang - Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh, lãnh đạo Huyện uỷ - UBND huyện và đại diện một số Ban, Ngành huyện.

Tại buổi làm việc, đoàn cán bộ tỉnh Ninh Thuận đã cùng nhau trao đổi và nghe huyện Phước Long báo cáo khái quát những kết quả, chia sẻ những kinh nghiệm về tổ chức, điều hành của huyện qua hơn 3 năm xây dựng nông thôn mới. Là 1 trong 5 huyện của cả nước được Trung ương chọn làm điểm chỉ đạo xây dưng nông thôn mới, Phước Long có 7 xã và 1 thị trấn. Trong đó, các xã đều nằm trong tiêu chí thực hiện lộ trình xây dựng nông thôn mới, riêng thị trấn Phước Long huyện xây dựng Nghị quyết và Đề án phát triển xứng tầm là trung tâm kinh tế - văn hoá - xã hội của huyện, giai đoạn 2010 - 2015.

Đoàn cán bộ tỉnh Ninh Thuận tham quan mô hình xây dựng Nông thôn mới

ở huyện Phước Long

Sau 3 năm thực hiện, huyện Phước Long đã có 1 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, 6 xã còn lại huyện quyết tâm chỉ đạo đạt trong năm nay. Chia sẻ với đoàn cán bộ tỉnh Ninh Thuận, lãnh đạo Huyện uỷ - UBND huyện Phước Long cho rằng: Khi bắt tay xây dựng nông thôn mới, do chưa có mô hình mẫu để học tập rút kinh nghiệm, nên lúc đầu còn gặp nhiều khó khăn trong chỉ đạo, điều hành, khó khăn lớn nhất của huyện là nguồn lực đầu tư cho xây dựng nông thôn mới. Song, với trọng trách là một trong những huyện điểm của Trung ương, nên Đảng bộ luôn tìm tòi, suy nghĩ cách làm theo phương châm “chọn khâu đột phá, bức xúc, ít vốn, dễ làm trước, khó khăn từng bước tháo gỡ”, cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của nhân dân, từ đó mà huyện đã từng bước tháo gỡ được khó khăn và đạt được những kết quả phấn khởi.

Từ những chia sẻ kinh nghiệm của huyện Phước Long, thay mặt đoàn cán bộ tỉnh Ninh Thuận, đ/c Đỗ Hữu Nghị - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo Huyện uỷ - UBND huyện Phước Long đã dành thời gian tiếp và làm việc, chia sẻ những kinh nghiệm với đoàn. Thông qua chuyến đi này, đ/c Đỗ Hữu Nghị cho rằng: Từ những kinh nghiệm của huyện Phước Long, là cẩm nan bổ ích, thiết thực để đoàn nghiên cứu vận dụng vào điều kiên thực tế của địa phương mình.

Trước đó, đoàn cán bộ tỉnh Ninh Thuận cũng đã đến tham quan thực tế tại xã Vĩnh Thanh, đây là xã chỉ đạo điểm của tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong tháng 5/2014.

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 1361 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày