SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
9
7
7
9
5
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Tư, 13/08/2014, 13:20

Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao khoa học huyện Phước Long hội thảo tổng kết mô hình nuôi Ếch lai kết hợp nuôi Cá Trê Vàng trong mùn lưới

Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao khoa học huyện Phước Long vừa tổ chức hội thảo tổng kết mô hình nuôi Ếch lai kết hợp nuôi Cá Trê Vàng trong mùn lưới.

Mô hình nuôi Cá trê vàng kết hợp với nuôi Ếch lai

Đây là đề tài cấp cơ sở của Sở Khoa học & Công nghệ Bạc Liêu chuyển giao thực hiện trên địa bàn huyện vào đầu tháng 6/2014. Sau khi tiếp nhận đề tài, Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao khoa học huyện Phước Long chọn 3 hộ dân trong ấp Mỹ Tường 1, Mỹ Tường 2, Mỹ Phú Đông của xã Hưng Phú thực hiện, bình quân mỗi hộ được hỗ trợ 1.000 con Cá Trê Vàng giống và 1.000 con Ếch lai giống. Trong quá trình thực hiện, các hộ dân được Sở Khoa học &Công nghệ tỉnh đầu tư hoàn toàn thuốc hoá chất. Riêng Ếch lai được hỗ trợ thức ăn ban đầu; Cá Trê Vàng thì hộ dân tự đầu tư bằng cách tận dùng nguồn cá tạp và các phế phẩm nông nghiệp. Qua gần 2 tháng nuôi đã cho kết quả khả thi, cụ thể là Ếch và Cá Trê Vàng điều phát triển tốt, tỷ lệ hao hụt khoảng 30%, dự kiến khi thu hoạch trừ các khoản chi phí mỗi hộ ước đạt lợi nhuận gần 4 triệu đồng.

Tại buổi hội thảo, các hộ thực hiện mô hình và nông dân tham dự đã đánh giá cao mô hình nuôi Ếch lai kết hợp nuôi Cá Trê Vàng trong mùn lưới, bởi đây là mô hình dễ thực hiện, chi phí đầu tư thấp, lợi nhuận đạt khá cao, đầu ra ổn định, phù hợp với những địa bàn có nguồn nước ngọt quanh năm.

 Thanh Nhanh - Quốc Vũ


Số lượt người xem: 1748 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày