SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
0
4
7
9
1
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Tư, 08/10/2014, 08:15

Phước Long: Tổ chức Lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Hướng tới kỷ niệm 14 năm tái lập huyện Phước Long (15/10/2000-15/10/2014). Chiều ngày 06/10/2014, UBND huyện Phước Long long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, về việc công nhận xã Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Đây là xã thứ 2 trong tổng số 7 xã của huyện Phước Long được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Giám đốc Sở NN&PTNT- Phó Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Bạc Liêu Lương Ngọc Lân đã đến dự.

 

 

Quang cảnh buổi Lễ

 

Qua gần 4 năm xây dựng nông thôn mới, kết cấu hạ tầng nông thôn của xã được đầu tư xây dựng, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu sản xuất, dân sinh; các mô hình sản xuất nuôi trồng thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao được ưu tiên đầu tư phát triển, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân; hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng không ngừng được nâng lên, cảnh quan môi trường nông thôn có nhiều đổi mới. Sau 4 năm xây dựng nông thôn mới, xã Phước Long có 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hóa hoặc bê tông cứng; 50% đường xóm ấp được bê tông cứng; 100% đường ngõ xóm không lầy lội vào mùa mưa và có 30% được bê tông cứng; 50% đường trục chính nội đồng đảm bảo cho xe công nông lưu thông và hệ thống cầu giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng nối liền các tuyến đường, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong 2 mùa mưa nắng; 4/5 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia; 9/9 ấp đạt chuẩn văn hóa, với tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa chiếm gần 97% và tỷ lệ hộ sử dụng điện lưới quốc gia phục vụ sinh hoạt và sản xuất- kinh doanh chiếm trên 98% so với tổng số hộ trong xã; gần 80% nhà ở dân cư được kiên cố theo tiêu chuẩn của Bộ xây dựng; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 27 triệu đồng/người/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 14,08% xuống còn 6,48%; trên 91% số người trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định; vận động nhân dân hiến gần 4.000 mét vuông đất để xây dựng nhà văn hóa ấp; hệ thống tổ chức chính trị vững mạnh, an ninh trật tự xã hội cơ bản ổn định. Qua gần 4 năm, xã Phước Long có tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới trên 1.220 tỷ đồng. Trong đó: Vốn các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên 01 tỷ 700 triệu đồng, vốn lồng ghép từ các chương trình mục tiêu quốc gia và các dự án khác trên 221 tỷ đồng, vốn ngân sách địa phương trên 48 tỷ đồng, vốn vận động doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân đóng góp gần 10 tỷ đồng, vốn tín dụng trên 248 tỷ đồng, vốn nhân dân đóng góp trên 690 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Ngọc Lân- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Giám đốc Sở NN&PTNT- Phó Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh khẳng định: Việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới là đánh dấu bước phát triển mới của xã Phước Long nói riêng và huyện Phước Long nói chung và là sự ghi nhận của tỉnh đối với những nỗ lực to lớn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Phước Long. Đồng chí cho rằng: Xã Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới sẽ là nền tảng để huyện phấn đấu đạt tiêu chí huyện nông thôn mới trong năm 2015.

Để ghi nhận thành tích của cán bộ, nhân dân xã Phước Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu; 2 tập thể và 21 cá nhân cũng được Chủ tịch UBND huyện Phước Long tặng Giấy khen; 1 tập thể và 24 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Phước Long tặng Giấy khen về thành tích xuất trong chỉ đạo điều hành xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, thực hiện phong trào thi đua cao điểm xây dựng nông thông mới, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Phước Long cũng đã trao phần thưởng cho Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã Phước Long và xã Vĩnh Thanh, mỗi xã 2 chiếc xe Hon Da nhãn hiệu FUTURE, với tổng trị giá 108 triệu đồng.

 
 
Quốc Vũ
 
 

 


Số lượt người xem: 1568 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày