SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
0
5
1
6
6
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 09/10/2014, 14:00

Phước Long tổ chức nhiều cuộc hội nghị triển khai Kế hoạch chuyển trọng tâm thực hiện 13 tiêu chí gia đình nông thôn mới

Tiếp tục thực hiện lộ trình xây dựng nông thôn mới, huyện Phước Long đã tổ chức nhiều cuộc hội nghị (bao gồm cán bộ chủ chốt, toàn bộ đảng viên các ngành cấp huyện) triển khai Kế hoạch chuyển trọng tâm thực hiện 13 tiêu chí gia đình nông thôn mới.

Tại các cuộc hội nghị, cán bộ và đảng viên được nghe báo cáo khái quát kết quả sau gần 4 năm xây dựng nông thôn mới. Theo báo cáo: Sau gần 4 năm thực hiện, đến nay huyện Phước Long có 2/7 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; các xã còn lại cũng đạt từ 15 tiêu chí trở lên, nhưng các tiêu chí còn lại cũng đạt từ 75% trở lên.
Đánh giá của Ban chỉ đạo huyện Phước Long: Những kết quả đạt được Trước nhất là huyện đã tạo được sức mạnh tổng hợp từ trong Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân; cùng với nhiều giải pháp, cách làm hay trong huy động các nguồn lực về vốn, sức người, sức của tập trung cho xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, trong quá trình chỉ đạo thực hiện, Phước Long lấy hộ gia đình làm hạt nhân để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Từ xác định vai trò quan trong của gia đình, huyện đã đề ra Kế hoạch chỉ đạo chuyển trọng tâm thực hiện 13 tiêu chí gia đình nông thôn mới; gắn với một số nhiệm vụ trong quý IV, năm 2014.

Mục tiêu trọng tâm là tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện 13 tiêu chí gia đình nông thôn mới, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, trọng tâm là đẩy mạnh phát triển sản xuất, cải tạo cảnh quang, môi trường, chỉnh trang nhà cửa …. Để thực hiện mục tiêu đề ra, huyện Phước Long đã tăng cường cán bộ chỉ đạo cơ sở, cùng với chính quyền địa phương các xã, thị trấn và nhân dân trong huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện 13 tiêu chí gia đình nông thôn mới, cùng với một số mặt công tác trọng tâm khác.

 

Văn Thơ-Văn Long


Số lượt người xem: 1427 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày