SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
0
5
0
1
6
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Tư, 15/10/2014, 07:45

Huyện ủy Phước Long hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt, triển khai Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị và các văn bản Hướng dẫn về Đại hội Đảng các cấp Nhiệm kỳ 2015-2020

 Huyện ủy Phước Long vừa tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị, và các văn bản Hướng dẫn về Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020. Bí thư Huyện ủy Phước Long, Trần Hoàng Duyên đã chủ trì hội nghị.

                  Tại hội nghị, các đại biểu được tiếp thu toàn bộ nội dung của Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị, các văn bản hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh Uỷ Bạc Liêu, về chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp. Đồng thời, thông qua Kế hoạch chuẩn bị Đại hội lần thứ XII của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015-2020.  
Theo tinh thần Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị là: Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp phải tiếp tục đổi mới, theo hướng phát huy dân chủ, thiết thực, hiệu quả, tăng cường đoàn kết, giữ vững nguyên tắc, kỷ cương của Đảng, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị…Về nội dung: Trước hết các tổ chức cơ sở Đảng phải chuẩn bị tốt Văn kiện và tổ chức thảo luận các dự thảo Văn kiện Đại hội; đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy các cấp dựa trên cơ sở tiêu chuẩn và yêu cầu cơ cấu cũng như độ tuổi, số lượng, giới tính … Trong đó, tỷ lệ cấp ủy viên là nữ không dưới 15%; tỷ lệ cán bộ trẻ (huyện dưới 35 tuổi, cấp xã dưới 30 tuổi) không dưới 10%; riêng tỷ lệ người dân tộc thiểu số thì tùy điều kiện cụ thể của từng địa phương.
Theo kế hoạch, Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long đã ấn định thời gian tiến hành Đại hội Đảng cấp cơ sở trực thuộc huyện ủy trong quí I/2015 và tiến hành tổ chức Đại hội cấp huyện vào tháng 7/2015.           

 

 

 

Văn Thơ-Văn Long

Số lượt người xem: 1378 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày