SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
0
9
1
8
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 13/01/2011, 08:15

Đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục năm 2010 của tỉnh Bạc Liêu đến kiểm tra tại huyện Phước Long

Trong 2 ngày 11 - 12 tháng 01 năm 2011, Đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục năm 2010 của tỉnh Bạc Liêu do ông Nguyễn Văn Hảo – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo làm trưởng đoàn, đến kiểm tra kết quả thực hiện công tác phổ cập giáo dục chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu dục đúng độ tuổi và phổ cập THCS năm 2010 tại huyện Phước Long.

Qua 2 ngày làm việc, với tinh thần nghiêm túc, sát thực, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra hồ sơ sổ sách của 8/8 xã, thị trấn và đi thực tế 4 /8 xã, thị trấn. Qua đó, đoàn đã đánh giá kết luận: huyện Phước Long đã thực hiện đạt các tiêu chuẩn theo quy định của bộ giáo dục & đào tạo về công tác phổ cập giáo dục & thanh toán mù chữ. Cụ thể qua kiểm tra thực tế cho thấy: số trẻ từ 6 đến 14 tuổi đang học và tốt nghiệp tiểu học đạt tỷ lệ trên 99%. Về công tác chống mù chữ, số người từ 15 đến 35 tuổi cũng đạt trên 99%, học sinh tuổi từ 15 đến 18 tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt tỷ lệ trên 82%. Từ những kết quả đạt được, huyện Phước Long tiếp tục được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học & thanh toán mù ch năm 2010.

Để giúp cho huyện Phước Long giữ vững kết quả công tác này trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra đề nghị: Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục & Thanh toán mù chữ huyện cần tiếp tục phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, thường xuyên phối hợp kiểm tra, có những biện pháp hữu hiệu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, hạn chế tối đa tình trạng học sinh lưu ban, bỏ học ở các cấp học, huyện nên có chính sách hỗ trợ cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệc khó khăn, để các em tiếp tục duy trì học tập; vận động các trường cần tiếp tục duy trì thực hiện tốt hơn phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; thường xuyên củng cố và kiện toàn Ban chỉ đạo phổ cập từ huyện đến cơ sở, tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác phổ cập, để công tác phổ cập giáo dục & chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS của huyện tiếp tục đạt chuẩn trong thời gian tới.

                                                                        Thái Diễm – Văn Gõ


Số lượt người xem: 3402 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày