SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
0
4
5
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Năm, 13/01/2011, 08:15

Thị trường Phước Long nhộn nhịp hàng hóa phục vụ tết Nguyên đán Tân mão năm 2011

Hàng năm, theo thông lệ, cứ mỗi khi gần tết thì bà con tiểu thương ở các chợ phải tất bật với việc chuẩn bị hàng hóa để bày bán phục vụ tết. Ở huyện Phước Long, từ khoảng giữa tháng 12 năm 2010 đến nay, hầu hết các điểm chợ trên địa bàn huyện đã bắt đầu trở nên nhộn nhịp, lưu lượng các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ thị trường tết đã được các tiểu thương nhập về rất nhiều. Khởi động hàng hóa phục vụ thị trường tết sớm nhất là các loại vải sợi và quần áo may sẵn. Theo các chủ quầy vải sợi ở thị trấn Phước Long cho biết, năm nay sức mua mặt hàng này có phần tăng lên, nhưng nhìn chung giá cả các mặt hàng này không biến động nhiều so với năm trước.

Qua khảo sát ở một vài điểm chợ trên địa bàn huyện Phước Long vào những ngày này cho thấy, các loại thực phẩm chế biến phục vụ thị trường tết cũng được các tiểu thương chuẩn bị với số lượng khá nhiều, nhất là các loại bia, nước giải khát, trà, càfê và các loại bánh, mứt có thời hạn sử dụng dài. Để bảo vệ quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng trong việc mua sắm các loại sản phẩm, hàng hóa chuẩn bị cho những ngày tết, trong những ngày qua, huyện Phước Long đã thành lập Tổ kiểm tra liên ngành, ra quân tăng cường các biện pháp kiểm tra việc bình ổn giá cả thị trường, trong đó tập trung nhất là kiểm tra việc niêm yết giá bán thưo giá niêm yết, chất lượng, hạn dùng … của các loại sản phẩm hàng hóa và công tác phòng chống cháy nổ ở các chợ trong huyện. Thông qua việc kiểm tra này, nhằm kịp thời phát hiện chấn chỉnh các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh hàng hóa phục vụ thị trường tết, để mọi người thực hiện tốt hơn các quy định của Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm, về giá cả và phòng chống cháy nổ v.v.

Hiện nay, nhiều mặt hàng phục vụ thị trường tết nguyên đán Tân Mão năm 2011, đã được các cơ sở kinh doanh ở huyện Phước Long chuẩn bị khá nhiều. Theo dự báo của ngành chức năng, năm nay hàng hóa phục vụ tết sẽ rất dồi dào, phong phú, đa dạng về chủng loại. Tình trạng khan hiếm hàng hoá và tăng giá đột biến khó có thể xảy ra.

Võ Quốc Vũ


Số lượt người xem: 3383 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày