SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
0
7
3
3
8
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Bảy, 09/11/2019, 15:45

Khai mạc Triển lãm số về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Phước Long

Nhằm cụ thể hóa Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020 theo Quyết định số 930/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Sáng hôm qua, 7/11, tại trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Phước Long đã diễn ra triển lãm số về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường năm học 2019- 2020. Hoạt động này do Cục Thông tin cơ sở thuộc Bộ Thông tin- Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa- Thể thao& Du lịch, Sở Giáo dục- Khoc học& Công nghệ tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

 

 

Triển lãm số về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử

và pháp lý" tại Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Phước Long

 

Tại triển lãm, sau các tiết mục văn nghệ hát về biển, đảo Việt Nam, cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1.500 học sinh của trường THPT Võ Văn Kiệt đã được tham quan, trải nghiệm các tư liệu, hiện vật, như: Thư tịch, châu bản, bản đồ cổ của Việt Nam, bản đồ Hoàng Sa- Trường Sa do các nước phương Tây và Trung Quốc xuất bản, các hiện vật mô hình tàu, cáng cứu thương, cột mốc  chủ quyền, mô hình Hải đội Hoàng Sa; các tư liệu, hiện vật được tích hợp thông tin mô tả bằng âm thanh, văn bản...trong không gian ảo thông qua phần mềm bằng công nghệ kỹ thuật số 3D được trình chiếu trên màn hình LED, góp phần mang đến thông tin cho người xem một cách trực quan, rõ ràng nhất để hiểu rõ hơn tiến trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo của cha ông ta. Đồng thời, qua đây, cung cấp thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa, cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam.

 

Các em học sinh trường THPT Võ Văn Kiệt có dịp được tìm hiểu về những thông tin,

bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam

 

Sau chương trình trình chiếu phóng sự triển lãm, các em học sinh của trường có dịp giao lưu với Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam về chủ đề biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, tham quan triển lãm số và trãi nghiệm các ứng dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trên máy tính bảng.

Triển lãm là một trong những thông tin, tuyên truyền quan trọng nhằm cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Qua đó, nâng cao hiệu quả về tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 36 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày