SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
1
1
5
2
7
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Hai, 18/05/2020, 15:50

Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu giám sát kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Phước Long

Chiều ngày 13/5/2020, Tổ giám sát HĐND tỉnh Bạc Liêu, do ông Phạm Văn Thiều, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND huyện Phước Long về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2016 - 2020.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Kể từ khi được phát động, Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM được các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, triển khai quyết liệt, thực hiện đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm. Nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân từng bước chuyển biến tích cực, đồng tình và chung tay thay gia xây dựng nông thôn mới bằng nhiều cách làm thiết thực, sáng tạo, phù hợp với điều kiện, thế mạnh thực tế của địa phương. Đến nay, chương trình đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ, hiện đại phục vụ có hiệu quả yêu cầu phát triển sản xuất; cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, thủy sản, tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ; đời sống vật chất và tinh thần Nhân dân không ngừng được nâng cao. Cuối năm 2017, huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM. Đây là cơ sở, tiền đề để huyện triển khai các giải pháp xây dựng NTM theo hướng nâng cao. Hiện nay, toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 67/67 ấp được công nhận NTM kiểu mẫu. Huyện phấn đấu đến cuối năm 2020 có 2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 2 ấp hoàn thành tiêu chí NTM kiểu mẫu toàn diện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Phạm Văn Thiều nhấn mạnh, những kết quả đạt được của Phước Long đã chứng tỏ sự vào cuộc quyết liệt của tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, xứng đáng với vị thế là địa phương được Trung ương chọn làm điểm chỉ đạo xây dựng nông thôn mới. Phong trào trên địa bàn huyện ngày càng lan tỏa, phát triển có chiều sâu và hiệu quả nhất trong tỉnh. Huyện có nhiều cách làm hiệu quả, kinh nghiệm hay trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao được các địa phương trong tỉnh, trong khu vực học tập và nhân rộng. Nếu không quyết tâm, quyết liệt như thế thì diện mạo nông thôn các xã đã không được khang trang, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng nâng lên như hôm nay. Đó chính là mục tiêu cuối cùng mà phong trào XDNTM hướng đến. Ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng, huyện phải tìm cho được giải pháp nâng cao đời sống kinh tế cho người dân; thực hiện mục tiêu nào phải chắc chắn mục tiêu đó; tiếp tục ra soát những vấn đề khó khăn cần tỉnh hỗ trợ vốn để kịp thời tháo gỡ. Đặc biệt là huyện cần tập trung quyết liệt hoàn thành các mục tiêu XDNTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đúng kế hoạch đề ra.

                                                                                Thanh Nhanh- Văn Long

 


Số lượt người xem: 35 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày