SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
1
1
5
3
5
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Hai, 18/05/2020, 16:05

Huyện ủy Phước Long hội nghị cán bộ chủ chốt thảo luận, đóng góp văn kiện Đại hội XIII của Đảng, văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII

Ngày 14/5, Huyện ủy Phước Long tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt thảo luận, đóng góp văn kiện Đại hội XIII của Đảng, văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII. Gần 200 đại biểu cán bộ chủ chốt cấp huyện, cấp xã, trường học và cán bộ nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện tham gia.

Ảnh: Huyện ủy Phước Long hội nghị cán bộ chủ chốt thảo luận, đóng góp văn kiện Đại hội

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với gần 30 ý kiến đóng góp, đề xuất giải pháp. Đa số đại biểu hội nghị thống nhất cao với nhiệm vụ, mục tiêu, phương hướng phát triển đất nước, của tỉnh và huyện nhà như trong dự thảo Báo cáo chính trị đã nêu. Nhiều ý kiến tập trung vào lĩnh vực xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu liên quan đến Văn kiện của tỉnh và huyện. Cụ thể như: đề nghị điều chỉnh nâng chỉ tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, giai đoạn 2020- 2025 và bổ sung phần giải pháp; cần đưa vào Báo cáo chính trị của huyện các điều kiện cần thiết để đáp ứng yêu cầu thu gom rác thải trên địa bàn huyện. Cần xem lại chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện Phước Long có đảm bảo khả thi không và giải pháp nâng cao thu nhập, cải thiện hơn nữa đời sống nhân dân. Đặc biệt, cần đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện; đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển dịch vụ để thu hút lao động tại địa phương; bổ sung giải pháp nâng cao hiệu quả và giữ chân xã viên ở lại với hợp tác xã nông nghiệp. Có ý kiến đề nghị trong văn kiện các cấp cần có quy định trách nhiệm ràng buộc đối với người giới thiệu nhân sự bầu vào cấp ủy tại Đại hội Đảng các cấp, điều đó nhằm xóa bỏ hiện tượng lợi ích nhóm trong công tác cán bộ.

Một số ý kiến đề huyện cần có giải pháp rõ hơn, cụ thể hơn về nhiệm vụ phát triển huyện Phước Long trở thành trung tâm kinh tế của vùng Bắc quốc lộ 1A trong thời gian tới. Trong phát triển kinh tế cần chú ý giải pháp phòng chống tội phạm và ô nhiễm môi trường.

Ý kiến của đại biểu ngành Giáo dục huyện cho rằng hiện nay cơ sở vật chất giáo dục còn thiếu thốn rất nhiều chưa thấy nêu rõ trong Báo cáo chính trị của huyện. Phần lớn các trường đạt chuẩn quốc gia đều nợ tiêu chuẩn cơ sở vật chất. Tình trạng thiếu giáo viên rất nhiều nhưng không cho tuyển dụng. Nên cần có sự quan tâm của tỉnh, huyện trong đầu tư cơ sở vật chất giáo dục và tuyển dụng giáo viên ở các cấp học và có giải pháp tốt hơn cho những năm tiếp theo. Đối với những ý kiến đóng góp vào văn kiện Trung ương, tỉnh thì huyện nghiên cứu, xem xét và báo cáo về trên.

Được biết, huyện ủy Phước Long tiếp tục chỉ đạo tổ chức lấy ý kiến đóng góp trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ các cấp nhằm phát huy trí tuệ, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, phát huy dân chủ tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ.  

 

 

Thanh Nhanh- Văn Long


Số lượt người xem: 68 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày